Thứ ba, 02/07/2013 - 18:15

Cha mẹ chủ quan, bé 4 tuổi thủng ruột thừa

Dân trí

Bé D bị tiêu chảy, sốt nhẹ, đã uống thuốc nhưng không giảm nên được đưa đến bệnh viện Nhi đồng 1 để khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu do bé bị vỡ ruột thừa tràn mủ ổ bụng.

 

Hình ảnh siêu âm cho thấy bé D bị thủng ruột thừa
Hình ảnh siêu âm cho thấy bé D bị thủng ruột thừa

Khoa Siêu âm, Ngoại Tổng hợp bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM vừa phẫu thuật thành công trường hợp vỡ ruột thừa tràn mủ ổ bụng do nhập viện trễ.
 
Được biết, bé L.N.K.D (4 tuổi, ngụ tại TPHCM) có các biểu hiện tiêu chảy, sốt nhẹ khoảng 1 tuần. Người nhà nhầm tưởng bé bị rổi loạn tiêu hóa đã tự ý mua thuốc điều trị. Thấy con uống thuốc nhưng bệnh tình không giảm, bụng lại chướng nhẹ nên cha mẹ đã đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM khám. Tại đây, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu do phát hiện bé D bị viêm ruột thừa và ruột thừa đã thủng, tràn mủ ra ngoài ổ bụng.
 
Viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất dễ bỏ sót vì nhiều trường hợp trẻ không sốt hoặc chỉ sốt nhẹ cùng với các biểu hiện giống rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy… khiến việc chẩn bệnh khó khăn hơn. Do đó, khi trẻ bệnh cha mẹ không nên tự ý mua thuốc mà cần đến các cơ sở y tế để bé được thăm khám và điều trị sớm.

Vân Sơn

Mới nhất