Thứ năm, 21/05/2015 - 03:57

Cẩn trọng với biểu hiện hay quên, đãng trí …

Nhiều người thường chủ quan với chứng hay quên, đãng trí vì nghĩ rằng theo tuổi tác trí nhớ giảm sút là chuyện bình thường. Tuy nhiên một tỷ lệ không nhỏ những người “hay quên, đãng trí” này đã bị chuyển sang thể sa sút trí tuệ (mất trí nhớ) sau một vài năm…

“Thủ phạm” gây đãng trí

Quên, đãng trí hay suy giảm trí nhớ là một thể thoái hóa não bộ tăng trưởng theo tuổi tác do sự suy giảm chức năng của tạng phủ và hệ miễn dịch. Dấu hiệu hay quên thường xuất hiện ở tuổi trung niên trở đi và phổ biến hơn ở nữ giới.

Theo mức độ già đi của cơ thể, các quá trình teo và loạn dưỡng trong các tế bào thần kinh ngày càng gia tăng. Sự thoái hóa này có hiện tượng thoái biến các khớp thần kinh, nơi giữ vai trò quan trọng đối với các chất dẫn truyền thần kinh, dẫn đến việc chức năng thần kinh bị suy giảm, chức năng trí tuệ bị nhiễu loạn, nhất là trí nhớ với nhiều biểu hiện khác nhau.

Tuy nhiên, khi sự thoái biến này thường liên quan đến những bệnh lý mãn tính như rối loạn mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, các trường hợp tai biến mạch não, bệnh Alzheimer thì đó có thể là khởi đầu của chứng bệnh sa sút trí tuệ.

Hay quên, đãng trí rất dễ chuyển sang sa sút trí tuệ

Hay quên, đãng trí rất dễ chuyển sang sa sút trí tuệ

Khi đãng trí trở thành dấu hiệu của thể sa sút trí tuệ

Ở mức độ nhẹ, dấu hiệu thường thấy là người lớn tuổi hay than phiền về tính đãng trí, hay quên của mình, trí nhớ giảm sút mặc dù nhận thức và hoạt động đời sống vẫn bình thường. Giai đoạn này dễ bị bỏ qua vì quan niệm người nhiều tuổi “như thế là bình thường” và chưa có những dấu hiệu về sa sút trí tuệ (hiện tượng thoái hóa lan ra cả não bộ).

Còn khi chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, triệu chứng phổ biến là hay quên những việc vừa mới xảy ra, tư duy chậm chạp, thiếu logic rồi chuyển sang giảm khả năng truyền đạt ý và sử dụng ngôn ngữ, lâu dần sẽ mất hẳn trí nhớ, không còn nhận ra người thân, hay đi lạc, đờ đẫn, mất khả năng tự chăm sóc bản thân. Dần dần, cơ thể mất đi một số chức năng về hô hấp, tuần hoàn và cuối cùng sẽ dẫn đến cái chết.

Các thể sa sút trí tuệ nếu được can thiệp điều trị kịp thời có thể làm cho bệnh tình được cải thiện và hạn chế tình trạng xấu đi. Nếu bỏ lỡ cơ hội điều trị trong giai đoạn sớm thì đến giai đoạn muộn, bệnh sẽ trở nên khó chữa hơn. Vì người bệnh sa sút trí tuệ phải được chăm sóc bởi những người thân trong gia đình nên trở thành áp lực lớn về mặt xã hội, tâm lý, sức khỏe, kinh tế đối với cuộc sống của những người chăm sóc.

Do đó, nếu suy giảm trí nhớ xuất hiện ở tuổi 40-60 thì cần phải đi khám chuyên khoa để xác định xem có liên quan đến những bệnh lý mãn tính như rối loạn mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, các trường hợp tai biến mạch não và điển hình nhất là bệnh Alzheimer để từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Thạch Tùng răng - Dược thảo cho người mắc chứng hay quên, đãng trí và sa sút trí tuệ

Thạch tùng răng (thông đất) - loại cây dược liệu cực hiếm trên thế giới đã được phát hiện trong rừng sâu, trên vùng núi cao 1.000m tại Lâm Đồng từ năm 2008 và ngay lập tức được xếp vào danh sách "đỏ" trong Chương trình Nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen quý hiếm về cây thuốc.

Hoạt chất chính của thạch tùng răng là Huperzine, hoạt chất có khả năng xuyên qua hàng rào mạch máu não và tác động trực tiếp lên não bộ chỉ với liều lượng thấp.

Hoạt chất này
  hiện nay đã có trong sản phẩm TPCN

Hoạt chất này hiện nay đã có trong sản phẩm TPCN Hộ Trí Vương kết hợp cùng các dược thảo và hoạt chất khác có tác dụng tăng cường hoạt lực của các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não. Qua đó Hộ Trí Vương giúp phục hồi chức năng của não bộ, hỗ trợ phục hồi trí nhớ và tăng cường khả năng ghi nhớ, giúp làm chậm lại và ngăn chặn mức độ tiến triển của bệnh suy giảm trí nhớ, suy giảm khả năng sử dụng ngôn ngữ nói và viết hay vận dụng từ vựng. Thực phẩm chức năng Hộ Trí Vương được sử dụng cho người lớn, những người bị mắc chứng hay quên, suy giảm trí nhớ, người bị Alzheimer và các tình trạng sa sút trí tuệ.

Liên hệ: Công ty CP KD DV&TM Nam Phương

Đ/c : Số 17/144 Quan Nhân - Thanh Xuân - Hà Nội

VPĐD tại TP.HCM: Số 266/82/50 Tô Hiến Thành, P15, Q10, TP. HCM.
Website:benhsasuttritue.vn
Thông tin sản phẩm:Hộ Trí Vương
Điện thoại tư vấn: 043 555 1887
Giấy phép quảng cáo số 490/2015/XNQC - ATTP


Nguồn: Công ty Nam Phương