Cách lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ

(Dân trí) - Thiếu hụt vitamin D là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao, suy dinh dưỡng thấp còi. Làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm bổ sung vitamin D cho con an toàn và hiệu quả là vấn đề đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Thiếu Vitamin D – Nguyên nhân khiến trẻ còi xương, chậm lớn

Theo số liệu thống kê của Viện dinh dưỡng năm 2017, 23,8% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, vitamin D có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho để cấu tạo xương. Tại xương, vitamin D cùng hormon cận giáp kích thích chuyển hoá canxi và phốt pho, làm tăng quá trình lắng đọng canxi của xương. Thiếu vitamin D là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ còi xương, chậm lớn.

Cách lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ - 1
Hay quấy khóc, đổ mồ hôi trộm – Dấu hiệu trẻ thiếu vitamin D

Trẻ thiếu vitamin D thường có một số biểu hiện cha mẹ cần chú ý như hay quấy khóc, ngủ hay giật mình, ra nhiều mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, thóp rộng, lâu liền thóp… Hậu quả lâu dài của thiếu hụt vitamin D khiến trẻ chậm mọc răng, chậm biết lẫy, bò, đi, chân vòng kiềng, cong vẹo cột sống, suy dinh dưỡng thấp còi.

Thực trạng sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin D ở trẻ em Việt Nam

Thời gian vừa qua, với tâm lý “hàng ngoại bao giờ cũng tốt”, rất nhiều mẹ tìm kiếm thông tin chia sẻ trên các hội nhóm, đặt mua sản phẩm bổ sung vitamin D xách tay từ nước ngoài dùng cho con. Tình trạng này rất đáng lo ngại bởi sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần, công dụng, chỉ định không rõ ràng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ hệ miễn dịch, sức đề kháng còn non yếu, chưa phát triển hoàn chỉnh.

Vitamin D có thể được bổ sung cho cơ thể qua 3 con đường: Cho trẻ tắm nắng để cơ thể tự tổng hợp vitamin D qua da áp dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên; cung cấp qua nguồn thực phẩm giàu vitamin D như trứng, sữa, dầu gan cá…; kết hợp các sản phẩm bổ sung vitamin D theo nhu cầu phát triển của trẻ. Theo khuyến nghị mới nhất của FDA, nhu cầu vitamin D của trẻ dưới 1 tuổi là 10 mcg/ngày (400 IU/ngày), trẻ 1 - 3 tuổi là 15 mcg/ngày (600 IU/ngày) và từ 4 tuổi trở lên là 20 mcg/ngày (800 IU/ngày).

Cách lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ - 2
Các chuyên gia chia sẻ cách chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ

Lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, đã được Bộ Y tế cấp phép, được chứng minh về độ an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Hiện nay, có hai dạng bổ sung vitamin D đường uống phù hợp cho trẻ nhỏ thường được sử dụng là dạng nhỏ giọt và viên uống. Ưu điểm của cả hai dạng này là đều rất dễ sử dụng, phân liều chuẩn thích hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dạng nhỏ giọt có cách dùng linh hoạt hơn, ngoài cách nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ dùng cùng với bữa ăn, pha với sữa hoặc cho vào cháo bột sau khi nấu chín trong những trường hợp trẻ khó cho uống trực tiếp.

Sản phẩm Dầu chùm ngây MORINGA D3 dạng nhỏ giọt kết hợp vitamin D và dầu hạt chùm ngây rất hiệu quả trong việc bổ sung vitamin D cho trẻ. Điểm khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm bổ sung vitamin D hiện có trên thị trường ở thành phần dầu hạt chùm ngây, đây là chất dẫn tốt giúp hòa tan vitamin D3 từ đó tăng khả năng hấp thu. Ngoài ra, dầu hạt chùm ngây chứa nhiều axít béo omega 3, 6, 9 tốt cho trí não và tim mạch, hợp chất phytosterol tốt cho răng lợi của trẻ.

Sản phẩm được chia liều chính xác phù hợp với nhu cầu hàng ngày của trẻ nên bổ sung lượng vừa đủ, rất hiếm khi gặp tình trạng quá liều ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều mẹ ham đồ ngoại cùng với việc không hiểu được nhu cầu của trẻ Việt Nam nên dễ gặp tình trạng quá liều đặc biệt là các sản phẩm nguồn gốc châu Âu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu chùm ngây MORINGA D3 là sự kết hợp độc đáo giữa các thành phần nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên: vitamin D3 và dầu hạt chùm ngây giúp bổ sung vitamin D, phòng ngừa và hỗ trợ tình trạng thiếu vitamin D cho trẻ với các biểu hiện như: trẻ hay quấy khóc, giật mình, ra nhiều mồ hôi vào ban đêm, rụng tóc hình vành khăn, còi xương, chậm lớn…

Cách lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ - 3
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu chùm ngây MORINGA D3

Sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả và an toàn bởi Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế. Vitamin D3 nhập khẩu từ Thụy Sĩ, dầu chùm ngây có nguồn gốc từ viện Nghiên cứu và phát triển vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thông tin chi tiết về sản phẩm tại Website: http://moringad3.vn/

Điện thoại tư vấn: 1800 2027 (miễn phí).

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số: 00676/2019/ATTP-XNQC.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đang được quan tâm