Các chuyên gia đầu ngành nói gì về giải độc gan Tuệ Linh

(Dân trí) - Hiện nay, khuynh hướng sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị trong các bệnh lý về gan mật được các chuyên gia khuyên dùng. Điển hình với bệnh viêm gan virus và xơ gan, các chuyên gia đầu ngành gan mật, hay chuyên gia về dược liệu… đều đánh giá cao việc người bệnh sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh song song thuốc điều trị để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Thực tế, Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm được các chuyên gia nhận định như thế nào?

Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn

Năm 2009, GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi (Nguyên GĐ Bệnh viện Quân Y 103) và Viện Dược liệu Trung ương đã chuyển giao đề tài nghiên cứu thuốc HAINA (từ cà gai leo) cho công ty Tuệ Linh để phát triển thành sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh. Và 10 năm trên hành trình chăm sóc sức khỏe, Giải độc gan Tuệ Linh ngày càng khẳng định vị trí của sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh viêm gan virus, xơ gan, hỗ trợ điều trị hiệu quả cho những người mắc căn bệnh này.

Có được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong suốt 10 năm qua, là nhờ Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm được nghiên cứu và đầu tư bài bản nhất, từ các thử nghiệm lâm sàng ở các bệnh viện lớn trên cả nước, đến nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP - WHO và vùng trồng Cà gai leo lớn nhất cả nước đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch quốc tế GACP.

Các chuyên gia đầu ngành nói gì về giải độc gan Tuệ Linh - 1
GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi chia sẻ về quá trình nghiên cứu, ra đời của Giải độc gan Tuệ Linh

Nói về điều này, GS. TS. TTND Nguyễn Văn Mùi, “cha đẻ” của thuốc HAINA cho biết: “Cà gai leo là dược liệu đã được kiểm chứng có hiệu quả điều trị lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động, được bào chế thành thuốc Haina. Để phát triển sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng, chúng tôi đã lựa chọn Tuệ Linh để chuyên giao đề tài nghiên cứu thuốc HAINA này cho công ty, làm ra viên Giải độc gan Tuệ Linh.

Sản phẩm này đã được công ty đầu tư nghiên cứu lâm sàng bài bản trên bệnh nhân viêm gan tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Quân y 354 và bệnh viện trung ương quân đội 108 cho kết quả hỗ trợ điều trị rất tốt. Chỉ sau 2 tháng, 100% bệnh nhân sử dụng cà gai leo kết hợp thuốc điều trị đều hết hoàn toàn triệu chứng mệt mỏi, ngứa ngáy, vàng da, đau tức hạ sườn, chán ăn…. Sau 3 tháng men gan về dưới ngưỡng 40 UI/ml. Sau 6 tháng, 100% bệnh nhân đều giảm nồng độ virus trong máu, 18% bệnh nhân về dưới ngưỡng phát hiện, 6,1% mất hoàn toàn virus trong máu (HBsAg âm tính)”.

Vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh lớn nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP

Bên cạnh việc đầu tư thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn, công ty Tuệ Linh đã đầu tư bài bản, nghiêm túc về vùng nguyên liệu nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh. Đó là việc xây dựng vùng trồng cà gai leo Tuệ Linh sạch lớn nhất Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế GACP, với diện tích gần 15ha ở Mỹ Đức, Hà Nội.

Các chuyên gia đầu ngành nói gì về giải độc gan Tuệ Linh - 2
Vùng trồng cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế giới

Nói về sự khác biệt của dược liệu đạt chuẩn GACP so với dược liệu thông thường mà công ty Tuệ Linh đã đầu tư, TS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế cho biết: “Tại nước ta, Bộ Y tế đã chứng nhận và cấp phép in logo GACP lên bao bì cho Giải độc gan Tuệ Linh vì sản phẩm được sản xuất từ vùng cà gai leo sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Vậy thì dược liệu chuẩn hóa khác gì với dược liệu thông thường? Đó là sự đầu tư vào quy trình trồng trọt, thu hái rất nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ. Từ khâu canh tác đất trồng, chọn giống đến khâu chăm sóc, thu hoạch…tất cả đều yêu cầu tuyệt đối không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không thuốc diệt cỏ… Nông dân chăm sóc hoàn toàn thủ công và cây trồng có sự tính toán theo dõi thời gian thu hoạch hợp lý để thu được hàm lượng hoạt chất cao nhất trong cây. Từ đó, tạo ra sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh có chất lượng vượt trội”.

Cũng đánh giá về dược liệu cà gai leo Tuệ Linh, PGS. TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu TW cho biết thêm: “Khi Viện dược liệu TW kiểm nghiệm hàm lượng hoạt chất Glycoalkaloid trong cây cà gai leo Tuệ Linh cho kết quả: hàm lượng hoạt chất Glycoalkaloid đạt 0,75%, cao gấp 7-8 lần cây cà gai leo thông thường. Chính vì vậy, người bệnh đang sử dụng Giải Độc Gan Tuệ Linh hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả mà sản phẩm đem lại.”

Sản phẩm thảo dược số 1 cho người bệnh viêm gan virus, xơ gan

Với 10 năm có mặt trên thị trường, Giải độc gan Tuệ Linh không chỉ nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia đầu ngành gan mật, dược liệu, mà còn nhận được sự đánh giá, ghi nhận từ phía cơ quan ngôn luận của người tiêu dùng - Đó chính là Thời báo Kinh tế Việt Nam. Trong nhiều năm qua, tờ báo uy tín này đã tiến hành các cuộc khảo sát vì mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã có những đánh giá về sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh.

Các chuyên gia đầu ngành nói gì về giải độc gan Tuệ Linh - 3

Bà Nguyễn Ngọc Diệp – Phó Tổng Biên Tập Thời báo Kinh tế Việt Nam trao giải Sản phẩm thảo dược số 1 cho người viêm gan virus, xơ gan do người tiêu dùng bình chọn cho Đại diện công ty Tuệ Linh

Nói về điều này, bà Nguyễn Ngọc Diệp – Phó Tổng Biên Tập Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết: “Năm 2018, thông qua khảo sát Tin Dùng chúng tôi cũng đã khảo sát về đánh giá của người dùng đối với sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh, kết quả cho thấy 89% người dùng hài lòng về tác dụng của sản phẩm.

Sang đến năm 2019, cùng với lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới “Đầu tư để loại trừ viêm gan”, chúng tôi cũng lựa chọn chủ đề khảo sát năm nay là đánh giá các sản phẩm thảo dược cho người bệnh viêm gan virus và xơ gan. Trong quá trình khảo sát gần 1 năm qua, từ việc tìm hiểu quá trình ra đời sản phẩm, nhà máy sản xuất, nguyên liệu đầu vào cho đến những đánh giá của giới chuyên môn, người dùng, khách hàng, nhà thuốc… Sản phẩm được đánh giá cao nhất trên tất cả các tiêu chí là Giải độc gan Tuệ Linh. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã vinh danh: Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm thảo dược số 1 cho người bệnh viêm gan virus và xơ gan.”

Đây chính là sự tin tưởng và ghi nhận lớn lao cho nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh vì những cống hiến trong 10 năm qua, đồng thời cũng là nhiệm vụ mới của một nhãn hàng đứng đầu trong dòng sản phẩm thảo dược cho người bệnh viêm gan virus và xơ gan này cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, ngày càng phát huy thế mạnh sản phẩm và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng.

Hotline: 18001190 (miễn cước)

Website: http://viemgan.com.vn