Nghệ An:
Bỏng 85% cơ thể do ngã vào nồi cám lợn đang sôi
(Dân trí) - Ngã vào nồi cám lợn vừa sôi, chị Nguyễn Thị Thìn (TP Vinh, Nghệ An) bỏng nặng toàn thân (85% cơ thể). Chị Thìn nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tràn dịch ổ bụng, phải thở ôxy. Diễn tiến bệnh không mấy khả quan, khiến tính mạng luôn bị đe doạ.
Ngay lúc đó chị Thìn được đưa đến bệnh viện tỉnh Nghệ An cấp cứu, nhưng vì các vùng tổn thương quá sâu và nặng nên chị được chuyển thẳng đến viện Bỏng Quốc gia.
Theo BS Lê Đức Mẫn, khoa Hồi sức Cấp cứu, viện Bỏng Quốc gia (người điều trị trực tiếp cho chị Thìn) cho biết: “Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân rất xấu, vùng tổn thương vừa sâu, vừa rộng không còn vùng da lành lặn để cấy ghép cho các vùng tổn thương kia. Phần lớn bệnh nhân bỏng cám lợn tổn thương rất nghiêm trọng do cám có độ nóng rất cao, cao hơn cả nước sôi (trên 100 độ C), lại không sạch nên dễ nhiễm trùng”.
BS Mẫn cho biết thêm, diễn tiến của bệnh nhân không mấy khả quan, trong 3 tuần tới bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức Cấp cứu.
Thu Hà