Thứ năm, 06/05/2021 - 19:17

Bệnh viện K tạm dừng khám ngày thứ Bảy

Dân trí

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 8/5, Bệnh viện K sẽ tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu vào thứ 7.

Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) vừa ra thông báo tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu vào các ngày thứ 7 từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Bệnh viện cũng lưu ý người bệnh và người nhà đến khám vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K và hướng dẫn của Bệnh viện về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện K tạm dừng khám ngày thứ Bảy - 1

Bệnh viện cũng phối hợp với cơ quan công an kiểm tra, nhắc nhở người nhà, bệnh nhân tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết việc kiểm tra và xử phạt ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể Bệnh viện trong việc đề nghị tất cả người bệnh, người dân, cán bộ y tế, khách đến làm việc phải tuân thủ quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện, không có trường hợp ngoại lệ. Bệnh viện siết chặt công tác phòng chống dịch là để hướng tới mục tiêu cao nhất "vì sự an toàn của người bệnh". 

"Bởi mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, họ là những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, nếu công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh chỉ lơ là trong một mắt xích nhỏ, hay lỗi ở một cá nhân nào đó cũng có thể để lại hậu quả rất khó lường. Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế", PGS Quảng nói. 

Trong 3 ngày từ 6/5 đến 8/5, Bệnh viện K sẽ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người lao động thuộc Bệnh viện với tổng số cán bộ lên đến hơn 2 ngàn người. 

Nam Phương 

Đáng quan tâm