Bệnh nhân ung thư dạ dày cần kiêng những thực phẩm nào?
(Dân trí) - Ngoài việc điều trị thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng với người bị ung thư dạ dày. Bệnh nhân không nên ăn đồ nhiều dầu mỡ, chiên rán, món ăn quá chua cay…
Tại Việt Nam tỉ lệ người mắc ung thư dạ dày ngày càng cao. Trong đó một phần nguyên nhân xuất phát từ thói quen ăn uống.
Bệnh nhân ung thư dạ dày cần tuyệt đối tránh những loại thực phẩm sau:
Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán
Những món ăn chứa nhiều dầu mỡ như cánh gà rán, đùi gà rán, xúc xích, nem chua… đều ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Vì vậy người bệnh cần hết sức lưu ý.
Với người khỏe mạnh, các thực phẩm này rất dễ gây ra ung thư dạ dày. Vì vậy bạn cần hạn chế hoặc kiêng hẳn để dạ dày khỏe mạnh hơn.
Những món ăn quá chua, cay
Ăn nhiều ớt, tiêu, cóc, xoài, mơ… và đặc biệt là đồ muối chua sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh ung thư dạ dày.
Thực phẩm đóng hộp, đồ ăn sẵn
Đồ ăn nhiều chất bảo quản, nhiều hương liệu gia vị không tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày.
Rượu bia, cà phê…
Những đồ uống này gây hại đến niêm mạc dạ dày, vì vậy không chỉ những người bị ung thư dạ dày mà cả những người khỏe mạnh cũng cần tránh sử dụng.
Ăn quá mặn
Trên thực tế, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Vì vậy, bệnh nhân ung thư dạ dày không nên ăn quá nhiều muối để tránh làm bệnh thêm trầm trọng.
Đỗ Hiên