Bệnh nhân hóc xương vịt, bác sĩ “phán” bệnh tim

(Dân trí) - Đang ăn cơm với thịt vịt, ông X.L. bị đau tức ngực, khó thở phải nhập viện cấp cứu. Sau khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán ông bị bệnh tim nhưng nhiều ngày điều trị không thuyên giảm. Tại Chợ Rẫy, qua nội soi, bác sĩ phát hiện xương vịt mắc ở thực quản người bệnh.

Hóc xương là tai nạn rất nguy hiểm, cộng đồng cần chú ý phòng tránh khi ăn uống
Hóc xương là tai nạn rất nguy hiểm, cộng đồng cần chú ý phòng tránh khi ăn uống

Ngày 10/4, thông tin từ khoa Ngoại Lồng ngực, bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị hóc xương rất nguy hiểm. Bệnh nhân là ông B.X.L. (47 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) được bệnh viện địa phương chuyển đến Chợ Rẫy với chẩn đoán bệnh tim, biểu hiện đau tức ngực, khó thở, ăn uống rất kém.

Trao đổi với phóng viên, vợ bệnh nhân cho hay, ngày 31/3 khi đang ăn cơm với món thịt vịt xào bầu, chồng bà bất ngờ bị đau tức ngực, khó thở phải chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chồng tôi bị bệnh tim nên chuyển lên Chợ Rẫy. Tuy nhiên, sau nhiều ngày điều trị, bệnh tình không thuyên giảm mà có biểu hiện nặng thêm.

Các kết quả siêu âm cho người bệnh không ghi nhận bất thường ở tim. Để truy tìm nguyên nhân, bác sĩ tiến hành nội soi kiểm tra thì phát hiện trong thực quản của người bệnh có dị vật cản quang. Chiếc xương vịt nằm ở vị trí khó nên không thể gắp qua nội soi, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật mới lấy được dị vật ra ngoài.

Xương vịt gây tổn thương thực quản dẫn tới nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực cho người bệnh.

Vân Sơn