Đắk Lắk:

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBe Five

(Dân trí) - Sau tiêm vắc xin ComBe Five tại trạm y tế xã về nhà, bé trai 2 tháng tuổi có dấu hiệu tím tái, khó thở nên được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó.

Chiều 12/7, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân một trường hợp trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five ở trạm y tế xã.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBe Five - 1
Bé trai sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin ComBe Five ở trạm y tế xã (ảnh H.Hải)

Theo đó, vào khoảng 8h sáng 11/7, bé Trần Hoàng A. (SN 3/5/2019, xã Ea Tar, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) được gia đình đưa đến trạm y tế xã Ea Tar để tiêm vắc xin ComBe Five mũi 1.

Đến khoảng 18h40 cùng ngày, gia đình phát hiện cháu A. có dấu hiệu tím tái, thở nấc. Khoảng 1 giờ sau, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, tím tái toàn thân, tim ngừng đập.

Tại đây, bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán cháu bé ngừng tuần hoàn hô hấp chưa rõ nguyên nhân và đến khoảng 20h cùng ngày cháu bé đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp tử vong của cháu bé, Sở Y tế đã thông báo đến các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh tạm ngưng sử dụng lô vắc xin ComBe Five (số lô 220110618C, hạn dùng 31/3/2021) loại đã dùng để tiêm cho cháu bé Trần Hoàng A.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập Đoàn điều tra trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau tiêm vắc xin ComBe Five để làm rõ nguyên nhân tử vong của trẻ.

Thúy Diễm