Thứ hai, 23/09/2013 - 13:46

Bé sơ sinh “mọc” 2 răng cửa

Dân trí

Vicki Griffiths đã hào hứng lên kế hoạch cho Eva Fiath bé nhỏ bú sữa mẹ nhưng rồi mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi cô nhìn thấy những chiếc răng của đứa con mới sinh.

 

Bé sơ sinh “mọc” 2 răng cửa

 

Sinh ra với trọng lượng chỉ 2kg tại bệnh viện Đại học James Cook, Middlesbrough, bé Eva Faith (Redcar, Cleveland, Mỹ) đã gây ngạc nhiên cho tất cả y tá, nữ hộ sinh khi bố của bé phát hiện ở hàm dưới của bé có 2 chiếc răng cửa.

 

Bà mẹ 26 tuổi nhớ ngày sinh bé (8/9) lại: “Khi tôi quay trở lại phòng, Steven kêu lên “Con bé có răng!” và chúng tôi cùng cười phá lên. Chúng tôi và các nữ hộ sinh đều bị sốc. Con bé luôn ngậm miệng nên mới đầu không ai để ý thấy. Thực sự khá…kỳ quái để nhìn ra những chiếc răng.”

 

Điều bố mẹ bé Eva lo lắng là bé không thể bú mẹ và sẽ mọc thêm nhiều răng nữa trước khi đến tuổi mọc răng và không có loại thuốc giảm đau khi mọc răng dành cho tuổi của bé. Vậy nên mẹ cô bé nghĩ đến nhổ răng đó để phòng ngừa Eva bị nghẹt thở. Tuy nhiên, bác sĩ khám cho bé khẳng định không có vấn đề đáng lo ngại nào tương tự.

 

Một nữ hộ sinh với 25 năm kinh nghiệm cho biết cô cũng chưa bao giờ gặp trường hợp này.

 

Theo Jonathan Wyllie, nhà tư vấn trẻ sơ sinh tại James Cook, trường hợp trẻ sơ sinh có răng khá hiếm, cứ 2.000 – 3.000 ca sinh mới có 1 trường hợp. Các bé thường có 1 hoặc 2 răng và đều ở hàm dưới, chân răng nông nên rất dễ lung lay. Do cấu trúc như vậy nên lưỡi trẻ dễ bị tổn thương khi bú mẹ và cũng gây đau đớn cho người mẹ. Cách xử trí thông thường là nhổ bỏ để tránh gây nghẹ thở khi răng bị rụng.

 

Hiện vẫn chưa có bất cứ lời giải thích nào hiện tượng này.

 

Trang Trần

Theo DM

Đáng quan tâm
Mới nhất