Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:20

Cà Mau:

Bé gái 7 tuổi tử vong nghi do sốc thuốc

Dân trí

Ngày 10/12, bác sĩ Bùi Đức Văn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) xác nhận có trường hợp cháu bé 7 tuổi tử vong nghi do sốc thuốc tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước, nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước, nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin từ bệnh viện cho biết, vào ngày 5/12, cháu Trần Như Quỳnh (7 tuổi, ngụ xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) bị nóng sốt, nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước điều trị.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cháu Quỳnh bị sốt xuất huyết và viêm đường hô hấp. Tuy nhiên, sau khi làm các xét nghiệm thì cho kết quả cháu chỉ bị viêm đường hô hấp trên chứ không bị sốt xuất huyết.

Theo nghiệp vụ chuyên môn, các bác sĩ đã cho cháu uống thuốc hạ sốt, giảm ho. Nhưng sau 3 ngày điều trị, bệnh tình của cháu Quỳnh vẫn không giảm, có xu hướng tăng thêm.

Đến khoảng 15h ngày 8/12 (tức sang ngày thứ 4), bác sĩ chỉ định tiêm kháng sinh, nhưng không may sau đó cháu Quỳnh tử vong, nghi do bị sốc thuốc.

Được biết, gia cảnh cháu Quỳnh hết sức khó khăn. Cha mẹ cháu phải gửi cháu cho ông bà ngoại, rồi đi làm thuê ở tận Bình Dương. Sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước đã hỗ trợ cho gia đình cháu 50 triệu đồng để lo hậu sự.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tuấn Thanh