1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bé 4 tuổi nuốt phải kim nhọn khi chữa răng

(Dân trí) - Bị sâu răng, bé Nguyễn Minh Q. (4 tuổi, Hà Nội) được gia đình đưa đến một phòng khám răng hàm mặt để chữa răng. Khi bác sĩ đang tiến hành diệt tủy, bé sợ quá phản kháng, đột ngột lắc đầu nên đã nuốt trọn cây kim diệt tủy.

Dị vật là một kim nhọn diệt tủy dài 3,5cm trong dạ dày bệnh nhi. Ảnh: BS cung cấp.
Dị vật là một kim nhọn diệt tủy dài 3,5cm trong dạ dày bệnh nhi. Ảnh: BS cung cấp.
 
Bệnh nhi Nguyễn Minh Quân được gia đình đưa đến BV Nhi TƯ chiều 12/4, sau sự cố nuốt trọn cây kim diệt tủy tại phòng khám răng hàm mặt. Sau khi tiến hành chụp X-quang, bác sĩ phát hiện có một dị vật kim loại nhọn trong dạ dày và chỉ định nội soi cấp cứu gắp dị vật cho bệnh nhi.

TS. BS. Phan Thị Hiền. Phụ trách Khoa Nội soi, BV Nhi TƯ cho biết, sau khi xác định dị vật, một ê-kíp gồm bác sĩ và điều dưỡng nội soi tiêu hóa, gây mê đã tiến hành nội soi gây mê để lấy dị vật cho trẻ. Sau vài phút, dị vật được lôi lên thực quản và kéo ra ngoài miệng. Dị vật là một kim nhọn dài 3,5cm, có cán cắm vào thành dạ dày cùng với niêm mạc xung quanh có các vệt trợt đỏ do rớm máu. Ngay sau khi lấy dị vật một tiếng, trẻ đã tỉnh táo, ổn định và được xuất viện ngay trong ngày.

Người nhà bệnh nhi cho biết, do bị sâu răng, bệnh nhi được gia đình đưa đến phòng khám bác sĩ chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt. Trong quá trình chữa răng bằng 1 kim diệt tủy, trẻ đột ngột lắc đầu nên đã nuốt phải kim.
Tú Anh