Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách: Tập 4 bàn tròn Similac

(Dân trí) - Trong thời gian giãn cách, người bình thường lo "một" thì các mẹ bầu chắc sẽ lo "gấp đôi" về an toàn, sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.

Sát cánh cùng mẹ, bàn tròn Similac Mom tập 4 quay trở lại với chủ đề cực kỳ thiết thực: Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách.

Khi bác sĩ, chuyên gia dốc sức giải tỏa nỗi băn khoăn của mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 trong giai đoạn phức tạp này, chị Tuyết Hoa (29 tuổi) khá lo lắng. "Lo cho bản thân thì ít, mà lo cho con thì nhiều. Muốn đi khám thai cũng lưỡng lự không dám đi. Trong đầu tôi lúc nào cũng quanh quẩn các câu hỏi: Ăn uống những gì để tăng đề kháng cho mình, bảo vệ cho con? Rồi làm sao để bảo đảm cho con vẫn phát triển tốt? Nếu dự sinh trong vòng 2 tháng nữa thì tôi cần làm những gì để chăm sóc bé sơ sinh thật tốt?"

Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách: Tập 4 bàn tròn Similac - 1
Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách: Tập 4 bàn tròn Similac

Chắc hẳn chị Tuyết Hoa không phải là mẹ bầu duy nhất đang trăn trở với những lo âu như thế. Nhịp sống bị xáo trộn, ngay những lời khuyên thông thường nhất dành cho mẹ bầu như nên đi bộ thong thả mỗi ngày để máu huyết điều hòa, giảm stress, ngủ ngon hiện giờ bỗng trở nên khó khăn hơn trước. Trong vấn đề dinh dưỡng, trước đây, các mẹ bầu lúc ốm nghén thèm các món ăn lạ miệng thường được cả nhà chiều chuộng. Thực đơn của mẹ bầu từng phong phú nào sữa bầu, nào cá tôm và trái cây các loại … Nhưng bây giờ, nhiều mẹ chia sẻ rằng tìm được một thực đơn phù hợp hoàn cảnh giãn cách mà bảo đảm dinh dưỡng không phải chuyện dễ dàng.

Similac Mom thấu hiểu tất cả những lo lắng, băn khoăn của mẹ và mong muốn mang đến những kiến thức khoa học để mẹ có thể vững vàng trong mùa giãn cách, chăm sóc tốt cho bản thân và bảo đảm cho con sự phát triển tối ưu - đặc biệt là về hệ miễn dịch và trí não. Vì vậy, tập 4 bàn tròn trực tuyến "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến" sẽ xoay quanh chủ đề nóng hổi: Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách.

Diễn ra vào ngày 28 và 29/8 trên CLUBHOUSE và ứng dụng Zoom, bàn tròn tập 4 sẽ có sự tham gia của các chuyên gia tên tuổi: Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương (Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TPHCM), Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TPHCM), và Tiến sĩ Lê Quang Thanh (Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ). Các bác sĩ sẽ chia sẻ những kiến thức khoa học cập nhật mới nhất, đồng thời tư vấn trực tuyến và giải tỏa thắc mắc cho mẹ bầu, giúp các mẹ bầu an toàn vượt qua thời điểm này, bảo đảm sự phát triển toàn diện cho thai nhi / bé sơ sinh.

Đảm bảo mẹ khỏe, con phát triển toàn diện: Mẹ hoàn toàn có thể làm được, dù trong mùa giãn cách!

Trải qua 3 tập đầu tiên, bàn tròn Similac Mom ngày càng thu hút đông đảo lượng người tham gia, trở thành chương trình uy tín được đánh giá cao. Đồng hành cùng bàn tròn suốt các tập vừa qua, Tiến sĩ Tô Nhi A cho biết: "Mùa giãn cách, khi các mẹ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm đến bác sĩ thì bàn tròn tư vấn trực tuyến uy tín như thế này là người bạn đồng hành vô cùng quan trọng. Chúng tôi mong muốn mang đến những kiến thức khoa học hữu ích, được truyền tải gần gũi, dễ hiểu nhất có thể để giúp mẹ cách chăm sóc tốt cho mình và cho bé yêu trong thời điểm này".

Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách: Tập 4 bàn tròn Similac - 2

Các bác sĩ và chuyên gia sẽ sẵn sàng trao đổi và chia sẻ cùng các mẹ về những vấn đề "nóng" trong giai đoạn này như: Thiếu sự hỗ trợ của ông bà nội ngoại, mẹ bầu sẽ "tự lực cánh sinh" như thế nào? Có quá nhiều thông tin khác nhau trên mạng, mẹ nên chọn lọc và thực hiện những biện pháp khoa học nào để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con? Chủ động quản lý sức khỏe thai kỳ của mẹ và theo dõi sự phát triển của thai nhi ở các mốc quan trọng ra sao? Bình tĩnh, tự tin chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng đầu với kiến thức khoa học như thế nào?

Đặc biệt, các bác sĩ và chuyên gia tham gia bàn tròn sẽ hướng dẫn mẹ những cách cực kỳ dễ nhớ, dễ áp dụng để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ trong giai đoạn thai kỳ và sau khi sinh. Dinh dưỡng là nền tảng quan trọng hàng đầu để bảo đảm mẹ khỏe, thai nhi phát triển tối ưu, cũng như giúp mẹ chóng hồi phục sau sinh và tiếp tục có nguồn sữa chất lượng để nuôi con bằng sữa mẹ. Các bác sĩ sẽ giúp mẹ dễ dàng ghi nhớ những dưỡng chất quan trọng cần lưu ý, mẹ hãy đón xem "bí kíp" trong bàn tròn tập 4 nhé.

Trong giai đoạn này, Similac Mom mong rằng sẽ giúp các mẹ vơi đi thật nhiều áp lực với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia thông qua bàn tròn trực tuyến. Mẹ có thể sẵn sàng đặt các câu hỏi và theo dõi tại đây . Similac Mom tin rằng món quà ý nghĩa này sẽ mang đến cho mẹ bầu sự tự tin, bình tĩnh để vượt qua tháng ngày nhiều thử thách này.

Đang được quan tâm