Bắt vụ vận chuyển 1,5 tấn mực khô giả

Sáng 11/9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị cho biết, số mực khô xé nhỏ không rõ nguồn gốc được bắt giữ vào ngày 27/8 vừa qua có biểu hiện “đàn hồi như dây thun” là hàng giả.

Theo kết quả kiểm định của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho thấy đây không phải mực khô.

 

 

Cũng theo Chi cục QLTT tỉnh, kết quả kiểm định: Thành phần chính của loại mực khô này là chất xơ; hàm lượng protein chỉ đạt khoảng 50% so với quy định; nếu sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe.

 

Số mực khô đàn hồi như dây thun là hàng giả (ảnh VOV)

Số mực khô đàn hồi như dây thun là hàng giả (ảnh VOV)

 

Trước đó, ngày 27/8, Đội QLTT số 4, thuộc Chi cục QLTT Quảng Trị kiểm tra ô tô BS: 57K - 1493, phát hiện trên xe vận chuyển 1,5 tấn mực khô xé nhỏ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh xuất xứ của hàng hóa, không có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm của cơ quan y tế.... Sợi mực đàn hồi như dây thun. Số hàng này được cất giấu lẫn lộn trên xe cùng nhiều loại hàng hóa khác, được vận chuyển trên xe đông lạnh do Trần Văn Minh (quê huyện Vĩnh Hưng, Long An) điều khiển, chạy từ Hải Phòng vào TPHCM. Qua khai báo, lái xe chỉ biết đây là số hàng được một người thuê chở vào TPHCM.

  

Theo Hiền Nhi 

Công an TPHCM