Bắc Giang: Thêm 95 ca dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Trong 24h, đến 19h ngày 11/6, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 95 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp F0 là 3.742 trường hợp.

Bắc Giang: Thêm 95 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Đông Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong.

Tỉnh Bắc Giang rà soát được 24.785 trường hợp F1; 90.918 trường hợp F2. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra là một số ít là người nhà (F1), được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 dự báo trong những ngày tới, vẫn sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (là F1) ở các khu cách ly tập trung, khu vực đã phong tỏa và chủ yếu là ở huyện Việt Yên, khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc UBND huyện, thành phố, các ngành của tỉnh quyết liệt triển khai kế hoạch kiểm soát, tấn công đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn trong 14 ngày; Tiếp tục tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân, người dân trong các khu vực bị phong tỏa, khu cách ly tập trung có nguy cơ cao trên địa bàn huyện Việt Yên: các thôn Tam Tầng, Đạo Ngạn 1, Quang Biểu, Nam Ngạn, Đông Tiến - xã Quang Châu; thôn Hoàng Mai 2, 3, Ninh Khánh - thị trấn Nếnh, thôn Trung Đồng - xã Vân Trung.