1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bắc Giang đặt mục tiêu đến 30/6 không phát sinh ca mắc mới Covid-19

Bá Đoàn

(Dân trí) - Bắc Giang thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đến ngày 30/6 cơ bản không còn phát sinh F0, đầu tháng 7 toàn tỉnh chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Bắc Giang đặt mục tiêu đến 30/6 không phát sinh ca mắc mới Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn làm sạch môi trường ổ dịch huyện Lục Ngạn.

Trong 24h, tính đến 19h ngày 27/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 15 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, nâng tổng số F0 đến nay là 5.625 trường hợp.

Cơ quan chức năng đã rà soát được 29.214 trường hợp F1; 105.385 trường hợp F2. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Căn cứ diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, là tiền đề quan trọng để các ngành, các cấp của tỉnh kiên định mục tiêu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đến ngày 30/6/2021 cơ bản không còn phát sinh F0, từ đầu tháng 7/2021, toàn tỉnh chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Trước mắt, các Sở, ngành của tỉnh, UBND huyện, thành phố xác định mặt trận chống dịch tại huyện Lục Ngạn là mặt trận chính, cần huy động lực lượng của cả tỉnh tập trung cho công tác phòng, chống dịch tại huyện Lục Ngạn. Các huyện, thành phố duy trì và giữ vững kết quả phòng, chống dịch của địa phương; không được lơ là, chủ quan. Tiếp tục coi trọng công tác phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp; quyết liệt, sát sao, nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm các doanh nghiệp không chấp hành nghiêm phương án tổ chức lại sản xuất đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đến nay đã có 3.328 bệnh nhân ra viện, chiếm 59,2% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 411 bệnh nhân đã âm tính lần một và 135 bệnh nhân âm tính lần 2.

Tổ công tác của tỉnh đã thẩm định và chấp thuận cho 188 doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại với trên 35.300 lao động. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn.