Thứ bảy, 14/03/2009 - 21:36

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tử vong do ung thư

Dân trí

Tại hội thảo “vai trò của sữa chua trong dinh dưỡng và sức khỏe” do viện Dinh dưỡng tổ chức ngày 13/3, các chuyên gia y tế cho biết, lợi khuẩn trong sữa chua có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở nam giới bị ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tử vong do ung thư - 1
 
Theo PGS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ nhiệm bộ môn tiêu hóa trường đại học Y Hà Nội, sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, vitamin A, B và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, có lợi cho đường ruột giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, các lợi khuẩn có trong sữa chua có thể giảm thiểu nguy cơ tử vong ở nam giới bị ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Sữa chua được xem là một “bài thuốc” tự nhiên để ngăn ngừa và giảm bớt triệu chứng của những căn bệnh đường ruột như: tiêu chảy cấp, khó tiêu, ợ chua, viêm loét dạ dày…

Ai cũng biết, sữa chua còn có rất nhiều lợi ích khác như bổ sung canxi, làm đẹp da, tăng cường dinh dưỡng… Tuy nhiên, để tất cả những lợi ích được phát huy tác dụng, theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó viện dinh dưỡng, mọi người nên ăn sữa chua hàng ngày.

Trên thực tế, với thói quen của phần lớn người dân cũng như liên quan tới tài chính, việc sử dụng sữa chua đều đặn mới chỉ thực hiện trong phạm vi còn rất khiêm tốn.

Lan Hương