Quảng Nam:

Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện vì ngộ độc

(Dân trí) - Sau khi ăn bánh mì, hàng chục người phải nhập viện vì bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi tiêu chảy nhiều lần...

Đến chiều ngày 11/6, vẫn còn trên 20 bệnh nhân nằm cấp cứu tại bệnh viện Vĩnh Đức và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Trao đổi với PV Dân trí, Bác sĩ Trương Thị Mỹ Dung, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết, từ chiều tối qua (10/6) đến sáng nay (11/6), hàng chục bệnh nhân được đưa vào cấp cứu với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao...

Bà Nguyễn Thị Hường và cháu bà Lê Thị Thanh đang nằm cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức
Bà Nguyễn Thị Hường và cháu bà Lê Thị Thanh đang nằm cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức

Theo số liệu thống kê ban đầu của Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, có 33 bệnh nhân nhập viện từ chiều ngày 10/6, sau khi được đưa vào cấp cứu có 12 người bị nhẹ đã xuất viện, còn lại có triệu chứng nặng nên phải nằm lại để theo dõi thêm.

Bà Nguyễn Thị Hường (72 tuổi, trú xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), cho biết sáng ngày 10/6, chồng bà là ông Trương Công Văn mua 3 ổ bánh mì tại tiệm của bà Lai (thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung) về ăn cùng bà và đứa cháu tên Lê Thị Thanh; đến chiều cùng ngày, cả 3 đều phải nhập viện vì đau bụng, nôn mửa...

Bà Hường cho biết, từ tối qua đến chiều ngày 11/6, bà và đứa cháu phải chuyền mỗi người 4 bình nước nhưng vẫn chưa đỡ, trong người vẫn còn mệt và thường xuyên đi tiêu chảy. “Tiệm bánh mì này chồng tôi thường hay mua cho tôi ăn. Nghe nói mỗi ngày bán cả ngàn ổ. Không biết hôm qua họ bỏ gì vào trong đó mà cả nhà bị đau bụng”, bà Hường nói.

Cũng tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, có 4 người ăn bánh mì ở tiệm của bà Lai cũng bị ngộ độc. Tối qua, sau khi nhập viện cấp cứu, do bị nặng nên cả bốn người đều được đưa lên khoa nội để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, theo bác sĩ Võ Đôn, Giám đốc bệnh viện, cho biết, trong ca trực từ 21h ngày 10/6 đến 5h ngày 11/6 có 20 ca nhập viện nghi ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần... Những người này đều cho biết đã mua bánh bì ở tiệm bà Lai ăn trong ngày 10/6.

Sau khi được cấp cứu, một số người bị nhẹ đã xuất viện, còn hơn 10 bệnh nhân bị nặng phải nằm lại chuyền nước để tiếp tục theo dõi.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Trung tâm y tế thị xã Điện Bàn cho biết, trong sáng 11/6, cán bộ của Trung tâm đã đến bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân bị ngộ độc để phân tích. Kết quả sẽ có trong 3-4 ngày nữa.

Công Bính