ALA - “Chìa khóa” hóa giải biến chứng tiểu đường

Đã có nhiều nghiên cứu về vai trò to lớn của việc sử dụng acid Alpha-lipoic (ALA) giúp cải thiện biến chứng cho người bệnh tiểu đường.

ALA - “Chìa khóa” hóa giải biến chứng tiểu đường

Nội mạc mạch máu có chức năng quan trọng giúp duy trì, ổn định trương lực mạch máu. Chúng sản xuất, điều tiết các chất trung gian hóa học nhằm duy trì sự cân bằng các trạng thái giãn mạch và co mạch, đông và chống đông máu, tăng sinh và chống tăng sinh, viêm và chống viêm, oxy hóa và chống oxy hóa. Bệnh tiểu đường gây tổn thương và dẫn đến rối loạn chức năng này làm mất khả năng cân bằng giữa các hệ thống đối lập trên, từ đó sinh biến chứng ở hầu hết các cơ quan trong cơ thể.

Trong khi đó, việc sử dụng acid Alpha-lipoic (ALA) đã được chứng minh là giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến mạch máu và các biến chứng thần kinh ở người bệnh tiểu đường.

ALA - “Chìa khóa” hóa giải biến chứng tiểu đường

Theo lịch sử, ALA được phát hiện từ năm 1948 nhưng chỉ được chú ý trong vài thập niên gần đây khi các nhà nghiên cứu nhận thấy đây là một chất chống oxy hóa siêu đẳng. Có được điều này không chỉ bởi bản thân ALA là một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng hồi phục 4 chất chống oxy hóa khác là Vitamin E, Vitamin C, Coenzym Q10, Glutathion, mà còn bởi nó có thể kích thích cơ thể sản sinh ra Glutathion, một chất chống oxy hóa nội sinh giúp dọn dẹp các chất thải (gốc tự do) - nguyên nhân chính gây ra các biến chứng thần kinh của bệnh ĐTĐ.

Với ưu thế hoạt động được ở cả mô mỡ và mô nước, thấm tốt vào mô thần kinh, tăng nhập glucose vào tế bào nên ALA mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện biến chứng thần kinh do ĐTĐ và giúp ổn định đường huyết. Vì những ưu điểm này, ALA đã được các nước Châu Âu áp dụng trong điều trị biến chứng thần kinh do ĐTĐ từ những thập niên 80 của thế kỷ trước.

Tại Việt Nam, nhiều thầy thuốc đã biết kế thừa những tiến bộ khoa học của thế giới và tinh hoa của Y học cổ truyền để kết hợp ALA với các thảo dược quý như Câu kỷ tử, Nhàu vừa ổn định đường huyết, vừa tăng cao hiệu quả điều trị. Từ xa xưa, Nhàu và Câu kỷ tử đã được biết đến là những chất chống oxy hóa mạnh, sử dụng nhiều trong Y học cổ truyền giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết.

Nhiều nghiên cứu hiện đại đã cho thấy Câu kỷ tử có chứa các hoạt chất sinh học như: Polisaccharid, glycopeptide giúp ngăn ngừa quá trình thoái hóa chất béo, đồng thời ức chế men aldose reductase (men gây tích lũy sorbitol trong tế bào) - là những nguyên nhân quan trọng gây nên biến chứng ở người bệnh tiểu đường. Dịch chiết từ Nhàu có tác dụng làm tăng độ nhạy cảm của Insulin, kích thích sự hấp thu Glusose vào tế bào, cùng với ALA giúp ổn định đường huyết. Sự phối hợp của bộ ba này sẽ tạo ra một lớp sơn bảo vệ lòng mạch máu khỏi tổn hại của quá trình oxy hóa dai dẳng và đầy tác hại.

ALA được phối hợp với Nhàu, Câu kỷ tử trong Thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường

ALA - “Chìa khóa” hóa giải biến chứng tiểu đường

Thực phẩm chức năng HỘ TẠNG ĐƯỜNG, không chỉ giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa biến chứng tiểu đường trên tim, thận, mắt, thần kinh, mà còn giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol máu, chống oxy hóa. Sản phẩm là giải pháp hỗ trợ điều trị biến chứng được nhiều người lựa chọn.

Thông tin sản phẩm: http://www.dongtay.net.vn/vi/san-pham/ho-tang-duong.html

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn Công ty Đông Tây)