Thứ năm, 20/08/2015 - 13:33

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an”

Dân trí

Khi bị đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, co thắt đường tiêu hoá hoá, hội chứng ruột kích thích.... những loại trà thảo dược dưới đây sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng khó chịu này đấy.

 

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 1

Trà gừng

Củ gừng đã được dùng làm thuốc từ hàng ngàn năm trước ở nhiều nơi như châu Á vào Ấn Độ. Gừng giúp làm giảm đau bụng, khó tiêu, say tàu xe và buồn nôn.

 

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 2

Trà hoa cúc

Một trong những loại thảo dược phổ biến nhất trên thế giới, cúc chamomile có đặc tính chống chống viêm, chống co thắt và giảm đầy hơi, khiến nó trở thành một phương thuốc hiệu quả để làm dịu dạ dày. Trà hoa cúc có thể làm giảm kích ứng dạ dày, đau bụng, hội chứng ruột kích thích, khó tiêu và đầy hơi.

 

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 3

Trà bạc hà cay (peppermint)

Lá và dầu bạc hà đã được y học cổ truyền sử dụng làm thuốc. Bạc hà giúp yên bụng nhờ xoa dịu các cơ của dạ dày và cải thiện lưu thông mật. Trà bạc hà cũng giúp làm giảm buồn nôn, đau bụng kinh, đầy hơi và gần như tất cả các bệnh dạ dày khác.

 

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 4

Trà bạc hà lục (spearmint)

Bạc hà lục là loại thảo dược thường được dùng để giảm buồn nôn, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, co thắt đường tiêu hóa trên, hội chứng ruột kích thích, sưng đường mật và túi mật và sỏi mật.

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 5

Trà húng quế

Một phương thuốc phổ biến trong y học cổ truyền Ấn Độ, húng quế thường được dùng để trị các chứng kích ứng dạ dày, co thắt dạ dày và đầy hơi.

 

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 6

Trà cam thảo

Rễ cam thảo có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày – căn bệnh gây đau bụng, chướng bụng và khó tiêu – do tác dụng bảo vệ trên các tế bào niêm mạc dạ dày.

 

7 loại trà nên uống khi bụng “bất an” - 7

 

Trà xanh

Trà xanh được cho giúp làm giảm chướng bụng và đầy hơi. Tuy nhiên do có chứa chất caffein nên đôi khi trà xanh có thể gây cồn cào trong bụng.

Cẩm Tú

Theo Thedailymeal