Bà Rịa - Vũng Tàu

5 thuyền viên trên tàu chở hàng Indonesia dương tính SARS-CoV-2

Khoa Nam

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên trên tàu chở hàng Indonesia, kết quả cho thấy có đến 5 trường hợp dương tính.

Ngày 23/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho 20 thuyền viên thuộc tàu OCEAN AMAZING của Indonesia. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy có đến 5/20 thuyền viên trên tàu dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, vào ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING bắt đầu hành trình từ Indonesia để đi giao hàng. Khi đi ngang vùng biển của Việt Nam thì trên tàu có 1 thuyền viên tử vong không rõ nguyên nhân nên tàu đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam. 

5 thuyền viên trên tàu chở hàng Indonesia dương tính SARS-CoV-2 - 1

Tàu hàng Indonesia có 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (ảnh minh họa)

Sau khi tiếp nhận thông báo, các đơn vị liên quan đã nhanh chóng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đồng thời phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thuyền viên của tàu OCEAN AMAZING. 

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 5/20 thuyền viên của tàu dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp khác thuộc diện nghi ngờ.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ tàu cho biết, nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn có thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên cũng như tiến hành khử trùng tàu. 

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi báo cáo cho Viện Pasteur TPHCM và Bộ Y tế để chờ ý kiến chỉ đạo. Riêng các thuyền viên trên tàu OCEAN AMAZING vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.