Thứ tư, 29/11/2017 - 14:49

Đắk Lắk:

24 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

Dân trí

Sau khi ăn cỗ cưới tại nhà một hộ dân, 24 người liên tiếp có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi ngoài nhiều lần phải nhập viện cấp cứu.

Sáng ngày 29/11, bác sĩ Y Nhân M’lô - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 24 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc đám cưới.

“Sau 2 ngày điều trị, 16 bệnh nhân sức khỏe ổn định đã được xuất viện, còn lại 8 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi”, bác sĩ Y Nhân cho hay.


Các bệnh nhân được đang được điều trị do ngộ độc thực phẩm (ảnh CTV)

Các bệnh nhân được đang được điều trị do ngộ độc thực phẩm (ảnh CTV)

Theo một số bệnh nhân, vào trưa ngày 26/11, có khoảng gần 700 người tham dự tiệc cưới của gia đình bà Lê Thị Lợi (tại tổ dân phố 6, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ). Sauk hi ăn tiệc về, có 24 người dân tại tổ dân phố 5 và 6 phường Đoàn Kết đã bị đau bụng, đi ngoài kèm nôn mửa nên đã được người thân đưa đi nhập viện.

Các bệnh nhân nhập viện được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ sơ cứu ban đầu, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm.

Được biết, gia đình bà Lợi thuê dịch vụ tiệc cưới Gia chánh Thành Tâm (địa chỉ thôn 9, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk) đảm nhiệm việc nấu nướng đãi tiệc.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm của gia chánh này và ghi nhận cơ sở này chưa đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, Đoàn cũng tiến hành lấy 01 mẫu thịt dê tái chanh (mẫu thức ăn đang lưu tại cơ sở) để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Thúy Diễm

Mới nhất