Thứ ba, 15/10/2019 - 18:49

Nam Định:

20 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc khí

Dân trí

Đang làm việc thì nhiều công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đóng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, có biểu hiện buồn nôn, khó thở, ho nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân xác định ban đầu được cho là các công nhân bị ngộ độc khí.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 14/10, các công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, đang làm việc trong các khu nhà xưởng sản xuất giầy da của Công ty bất ngờ phát hiện thấy một số công nhân đang làm việc có biểu hiện buồn nôn, khó thở, ho.

Các công nhân có biểu hiện không tốt về sức khỏe đã được đưa ra khỏi nhà xưởng sản xuất của công ty và thông báo tới bộ phận quản lý, sau đấy những công nhân này đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

20 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc khí - 1

Một số công nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, vào khoảng 20h tối ngày 14/10, Khoa cấp cứu của Bệnh viện này tiếp nhận khoảng 20 bệnh nhân của Công ty TNHH Golden Victorry từ Bệnh viện tuyến dưới chuyển lên, với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, khó thở, đau ngực.

Sau khi cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã chuyển 9 bệnh nhân tình trạng nhẹ sang Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nam Định; 3 bệnh nhân được xác định có triệu chứng nặng (bạch cầu tăng cao, biểu hiện da xanh, môi tím tái) nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Trong số này, có một phụ nữ 30 tuổi đang mang thai 33 tuần tuổi.

Bác sĩ Trần Văn Phụng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, qua kiểm tra ban đầu, các công nhân này có nghi có dấu hiệu bị ngộ độc khí. Đến sáng 15/10, sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định.

Được biết, Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, hoạt động chính thức từ năm 2015. Đây là Công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu. Hiện Công ty có khoảng 7.000 công nhân làm việc.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Đức Văn