Thắng sát nút Vios, Accent lần đầu lên "ngôi vương" phân khúc sedan hạng B

(Dân trí) - Sau nhiều năm "về nhì", Hyundai Accent đã vươn lên trở thành sedan hạng B bán chạy nhất năm 2021, trong khi Toyota Vios chứng kiến doanh số giảm mạnh.

Trong năm 2021, Toyota  đã bán được 19.931 chiếc Vios, trong khi Hyundai bán được 19.956 chiếc Accent. Chiến thắng sát nút này đã đưa mẫu xe của Hyundai lần đầu tiên trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam.

Thắng sát nút Vios, Accent lần đầu lên ngôi vương phân khúc sedan hạng B - 1

Phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam năm 2021 là cuộc chơi của Accent, Vios và các mẫu xe khác cùng chia nhau phần còn lại (Ảnh: Đình Nam).

Kết quả đạt được của Hyundai Accent trong năm 2021 giảm sút hơn 800 xe so với năm 2020 và chỉ tương đương mức của năm 2019. Tuy nhiên, Toyota Vios lại giảm mạnh hơn, với kết quả kinh doanh của năm 2020 tới hơn 30.000 xe và năm 2019 là trên 27.000 xe. 

Những con số trên cho thấy Accent duy trì "phong độ" tương đối ổn định những năm gần đây, bất chấp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong khi đó, Vios sa sút nặng nề, với doanh số giảm hơn 10.000 chiếc, dù trước đó luôn tạo cách biệt lớn so với đối thủ.

Thắng sát nút Vios, Accent lần đầu lên ngôi vương phân khúc sedan hạng B - 2

Sau nhiều năm "về nhì", Accent đã có chiến thắng sát nút trước Vios để dẫn đầu phân khúc (Ảnh: Đình Nam).

Kết quả năm 2021 của Hyundai Accent đã làm ngắt mạch chiến thắng của Toyota Vios liên tiếp hơn 5 năm ở phân khúc sedan hạng B. Việc này cũng phần nào phản ánh xu hướng tiêu dùng của khách Việt khi không còn quá chuộng thương hiệu Nhật và sẵn sàng đón nhận các sản phẩm trẻ trung hơn, nhiều "option" hơn.

Phần còn lại của phân khúc, Honda City kết thúc năm 2021 với gần 10.000 xe và model này chiếm gần một nửa doanh số của Honda Việt Nam năm qua. Mitsubishi Attrage, Kia Soluto hay Suzuki Ciaz với lợi thế về giá bán nhưng chưa lấy lòng được nhiều khách hàng trong nước nên chấp nhận chia nhau khoảng 1/3 "miếng bánh" còn lại trong phân khúc.

Thắng sát nút Vios, Accent lần đầu lên ngôi vương phân khúc sedan hạng B - 3

VinFast Fadil là xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2021 (Ảnh: Đình Nam).

Doanh số vượt Vios nhưng Accent chưa thể lên "ngôi vương" xét trên toàn thị trường ô tô năm 2021 khi VinFast Fadil có một năm bứt phá mạnh mẽ. Mẫu hatchback hạng A của thương hiệu Việt bán được hơn 24.000 xe, trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong năm qua.

Tin liên quan