Một kiểu độ xe Bentley có một không hai

Nhật Minh

(Dân trí) - Nhìn từ phía trước bạn sẽ khó có thể nhận ra sự khác thường của chiếc Bentley Flying Spur này, nhưng khi nhìn ngang thân xe, có thể bạn sẽ... "té ngửa".

Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 1

Đây là dự án cải tạo xe Bentley Continental Flying Spur của công ty DC Customs ở Anh, biến một trong những biểu tượng xa hoa trong thế giới xe hơi trở thành... xe bán tải.

Trang Instagram của nhà độ này cho thấy dự án bắt đầu từ tháng 1/2020 với một chiếc Bentley Continental Flying Spur đời 2005 màu bạc.

Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 2

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm thực sự độc đáo, DC Customs đã cắt bỏ nửa nóc phía sau để biến chiếc xe thể thao siêu sang Bentley Flying Spur thành xe bán tải. Vì độ cao của giảm xóc sau không phù hợp, nên nhà độ này đã hạ thấp chúng xuống 50mm để làm thùng bán tải.

DC Customs cho biết, một trong những phần khó thực hiện nhất là ô cửa sổ 1/4 ở phía sau. Họ đã chọn giải pháp cắt phần này từ xe nguyên bản rồi hàn nối vào.

Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 3

Một số vị trí khác trên thân xe cũng được can thiệp, như cản trước và các hốc gió thiết kế mới để tạo vẻ rắn rỏi hơn cho xe. 

Phần thùng sau của chiếc bán tải Bentley được ốp gỗ tếch và có các hộc chứa đồ nhỏ ở hai bên.

Màu sơn thân được đổi từ bạc sang tím kết hợp nắp ca-pô màu bạc. Tùy góc chiếu của nắng, chiếc xe có lúc trông như màu đen, thậm chí có lúc như màu xanh.

Tính thực dụng của chiếc xe bán tải Bentley Flying Spur này có thể không cao, nhưng chắc chắn là một chiếc xe độc, lạ. DC Customs cho biết chiếc xe được làm ra không phải để trưng bày, mà chủ xe muốn dùng làm phương tiện đi lại.

Dưới nắp ca-pô vẫn là động cơ W12 tăng áp kép, cho công suất 583 mã lực. Vậy là chiếc xe bán tải Bentley Flying Spur này còn mạnh hơn cả "huyền thoại" Ford F-150 Raptor, chỉ kém Ram 1500 TRX.

Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 4
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 5
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 6
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 7
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 8
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 9
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 10
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 11
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 12
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 13
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 14
Một kiểu độ xe Bentley có một không hai - 15