Mất bao lâu để đọc hết một cuốn hướng dẫn sử dụng xe?

(Dân trí) - Nhiều cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe vẫn còn mới nguyên, nằm yên vị trong hộc để đồ phía trước xe, chưa một lần được đọc đến.

Mất bao lâu để đọc hết một cuốn hướng dẫn sử dụng xe? - 1

Một số tài xế thỉnh thoảng mang cuốn hướng dẫn sử dụng ra xem để tìm kiếm thông tin gì đó cụ thể, trong khi đa số thậm chí chưa từng mở sách.

Đại lý bán lẻ ô tô Bristol Street Motors ở Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề này. Theo đó, có tới 60% tài xế thậm chí không quan tâm tới việc đọc cuốn hướng dẫn sử dụng ngay trước lần đầu tiên lái xe. Kết quả khảo sát cũng cho thấy, đa số có xu hướng tìm kiếm thông tin về vấn đề mình muốn biết trên YouTube, internet hoặc qua bạn bè, người thân, hơn là đọc cuốn hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, 29% người tham gia khảo sát cho biết, họ đã xem hết cuốn hướng dẫn sử dụng. Đây là kết quả gây bất ngờ, vì phần lớn cuốn hướng dẫn sử dụng cực kỳ nhàm chán, và có những phần nội dung về những trang thiết bị thậm chí có thể không có trên xe của họ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng mất rất nhiều thời gian mới có thể đọc hết cuốn hướng dẫn sử dụng, vì ô tô ngày càng hiện đại và có nhiều trang thiết bị hơn. Cuộc khảo sát của Bristol Street Motors bao gồm cả việc ước tính thời gian đọc cuốn hướng dẫn sử dụng của 30 mẫu xe thông dụng nhất ở Anh. Kết quả như sau:

Mất bao lâu để đọc hết một cuốn hướng dẫn sử dụng xe? - 2

Theo kết quả khảo sát, mất khoảng 11 tiếng 45 phút để đọc hết một cuốn hướng dẫn sử dụng xe Audi A3 - lâu nhất. Mất nhiều thời gian thứ hai là mẫu Seat Ibiza và Mercedes C-Class, mất khoảng 11 tiếng. Ba mẫu xe tiếp theo trong top 5 lần lượt là Mercedes A-Class (10 tiếng 4 phút) và Kia Sportage (9 tiếng 21 phút).

Cuộc khảo sát cũng so sánh thời gian đọc sách hướng dẫn sử dụng xe với một số tiểu thuyết nổi tiếng. Theo đó, đọc cuốn hướng dẫn sử dụng xe Audi A3 còn mất nhiều thời gian hơn đọc quyển Chúa tể những chiếc nhận: Hai toà tháp. Cuốn hướng dẫn sử dụng xe Audi A3 đọc lâu gần bằng bộ Harry Potter và Hoàng tử lai. Cụ thể như sau:

Mất bao lâu để đọc hết một cuốn hướng dẫn sử dụng xe? - 3

Nhật Minh

Theo Bristol Street Motors

Tin liên quan