Land Rover Evoque mới lớn hơn nhưng nhẹ hơn.

(Dân trí) - Land Rover đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc xe lớn hơn, có trọng lượng nhẹ hơn chiếc Range Rover Evoque với tên gọi Evoque XL và nó sẽ là sự kết hợp giữa phiên bản hiện tại với chiếc Range Rover Sport.

Thay vì chỉ đơn giản là một phiên bản kéo dài mẫu
xe Evoque , mẫu Evoque XL mới sẽ 

Thay vì chỉ đơn giản là một phiên bản kéo dài mẫu xe Evoque, Evoque XL mới sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng nhôm giống như các model Jaguar C-X17 tại nhà máy mới đang được xây dựng ở Solihull, vương quốc Anh.

Mẫu Evoque XL ra đời với mục đích để cạnh tranh với các dòng xe khác như BMW X5 và Audi Q7. Đây là mẫu xe được đánh giá kinh tế nhất của hãng Land Rover nhờ sự kết hợp của kiến trúc nhôm trọng lượng nhẹ và động cơ “Hotfire” 4 xy-lanh hoàn toàn mới đang được JLR nghiên cứu phát triển. Thực tế, phần lớn các mẫu Evoque XL được trang bị động cơ xăng bốn xy-lanh và động cơ diesel (tiếp tục giảm trọng lượng tổng thể) trong các gói lựa chọn khác nhau.

Các nhà phân tích của Bernstein cho rằng xe Evoque XL có thể đạt doanh thu bán hàng hàng năm lên đến 80.000 chiếc và có khả năng nó sẽ là model đạt lợi nhuận cao nhất trong 5 chiếc xe của công ty được lên kế hoạch phát triển trên nền tảng nhôm mới.

Phạm Trung Đức
Theo Leftlane

Đang được quan tâm