Lamborghini Reventón “so tài” với máy bay phản lực

(Dân trí) - Giới hâm mộ còn chưa ngớt bàn tán về vụ Spyker F1 và Bugatti Veyron so tài với máy bay phản lực, giờ đã lại có tin siêu xe “triệu đô” Lamborghini Reventón đọ sức với chiếc máy bay chiến đấu Panavia Tornado.

Siêu xe Reventón và máy bay phản lực Tornado đã so tài trên đường băng dài 3km tại căn cứ không lực Ghedi của Ý.

 

Trong phần đầu của cuộc đua, Reventón đã dẫn trước, nhờ lợi thế khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 3,4 giây, nhưng vào những giây cuối đành phải chịu thua trước Tornado, khi siêu phản lực này cất cánh khỏi đường băng. Tốc độ tối đa 340km/h của Lamborghini Revetón chưa đủ để “qua mặt” Tornado.

 

Với giá hơn 1,4 triệu USD, siêu xe Reventón chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế - 20 chiếc, trang bị động cơ V12 6.5L, công suất 650 mã lực, mô-men xoắn tối đa 660Nm, sử dụng hệ dẫn động 4 bánh chủ động toàn thời gian Viscous Traction AWD, và hộp số bán tự động của Lamborghini.

 

Hình thức đặc biệt này đã khiến nó được tạp chí uy tín Autoweek bình chọn là “Xe đẹp nhất” tại Triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt 2007 vừa diễn ra tại Đức hồi tháng 9 vừa qua.

 

Dù thất bại vào những phút cuối, hẳn là những người tổ chức cũng biết trước điều đó, nhưng cuộc tỷ thí này đã thể hiện đẳng cấp siêu xe của Lamborghini Revetón.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc đọ sức:

 

Lamborghini Reventón “so tài” với máy bay phản lực  - 1

 

Lamborghini Reventón “so tài” với máy bay phản lực  - 2

 

Lamborghini Reventón “so tài” với máy bay phản lực  - 3

 

Lamborghini Reventón “so tài” với máy bay phản lực  - 4

 

Lamborghini Reventón “so tài” với máy bay phản lực  - 5

 

Sỹ Hoàng

Theo MotorAuthority