Thứ ba, 15/09/2015 - 12:30

Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp

Dân trí

Jaguar cuối cùng đã "vén màn" mẫu crossover đầu tiên của hãng - F-Pace - ngay trước thềm Triển lãm ô tô Frankfurt, với nhiều trang bị công nghệ cao.

 

Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 1

Được giới thiệu là crossover tính năng vận hành cao, F-Pace sử dụng kết cấu nhôm trọng lượng nhẹ của Jaguar, có cả bản máy xăng và máy dầu, với công suất từ 178 mã lực đến 375 mã lực.

Cụ thể, bản máy dầu 2.0L cho công suất 177 mã lực kết hợp với hộp số sàn và hệ dẫn động cầu sau (RWD) hoặc dẫn động 4 bánh (AWD), còn bản số tự động chỉ đi với hệ dẫn động AWD. Bản máy xăng 2.0L tự động RWD cho công suất 237 mã lực. Bản máy dầu 3.0L tự động AWD có công suất 296 mã lực. Bản máy xăng 3.0L tự động AWD cho công suất 335 mã lực và 375 mã lực.

Kết cấu thân xe cứng và nhẹ nhờ 80% làm bằng nhôm; và như vậy, đây là kết cấu khung liền khối bằng nhôm duy nhất ở phân khúc này. Trọng lượng giảm còn nhờ cửa hậu bằng composite và một số bộ phận bằng magiê, như trục ngang.

Kết quả là bản động cơ diesel 177 mã lực dẫn động cầu sau, hộp số sàn chỉ nặng 1.665 kg, đạt mức khí thải CO2 chỉ 129g/km.

Với động cơ xăng V6 tăng áp 375 mã lực lấy từ mẫu F-Type, xe F-Pace có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 5,1 giây, trước khi đạt tốc độ cực đại 250 km/h (có giới hạn điện tử).

Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 2

F-Pace không dùng chung cơ sở gầm bệ với bất cứ mẫu xe nào khác của Jaguar. Xe dài 4.731mm, với chiều dài cơ sở 2.874mm. Nhờ chiều dài cơ sở lớn, xe có đủ chỗ cho 5 người ngồi khả thoải mái và khoang hành lý 650 lít.

Các bản AWD được giới thiệu là có hệ thống dẫn động 4 bánh điều chỉnh mô-men xoắn chủ động theo điều kiện thực tế mà Jaguar giới thiệu là phức tạp nhất hiện nay và có mô-men xoắn cao nhất. Đây là hệ thống điều khiển đầu tiên do Jaguar tự phát triển cho xe F-Type AWD, mang tên Dẫn động chủ động thông minh (Intelligent Driveline Dynamics - IDD).

Trang bị F-Pace dùng của Land Rover có hệ thống kiểm soát địa hình chủ động (ASR) tích hợp với hệ thống điều khiển lái Jaguar Drive Control.

Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 3

Ngoài ra, mẫu crossover đầu tiên này của Jaguar sử dụng hệ thống thông tin giải trí InControl Touch Pro với sự hỗ trợ của màn hình cảm ứng10.2 inch và có một bộ xử lý 4 lõi (quad-core) rất mạnh, và chạy trên mạng siêu nhanh.

Jaguar còn trang bị cho F-Pace một màn hình head-up laze, chiếu những thông tin quan trọng như tốc độ của xe và giới hạn tốc độ thẳng lên kính lái.

Một trang bị đáng chú ý khác của mẫu crossover này là hệ thống thông minh Activity Key với dây đeo tay chống nước và chống sốc. Công nghệ này cho phép chủ xe để khoá bấm bên trong xe mà vẫn thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời. Khoá xe bằng hệ thống Activity Key sẽ vô hiệu hoá mọi khoá bấm để bên trong xe.


Xe F-Pace với khoá thông minh Activity Key đeo tay

Xe F-Pace với khoá thông minh Activity Key đeo tay

Một số hình ảnh xe:

Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 5
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 6
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 7
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 8
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 9
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 10
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 11
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 12
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 13
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 14
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 15
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 16
Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 17

Nhật Minh

Theo Carscoops

Jaguar F-Pace "tham chiến" phân khúc crossover cao cấp - 18