Video:

“Drift” với xe Maybach

(Dân trí) - Với những người đam mê và quan tâm tìm hiểu lĩnh vực ô tô, cái tên Maybach 62 không có gì xa lạ, là dòng xe sang ưa thích của giới doanh nhân. Nhưng ít ai biết rằng có tay lái lại thích “drift” chiếc xe trị giá hơn 620.000 USD này.

Mặc dù nặng hơn 2,8 tấn, sử dụng hệ dẫn động cầu sau và sở hữu động cơ V12 công suất 550 mã lực, mô-men xoắn 663 lb/ft - những yếu tố lý tưởng để “drift”, nhưng Maybach 62 vẫn khiến nhiều người hoài nghi về khả năng này. Người ta chỉ quen biết đến dòng xe này như loại ô tô hạng sang dành cho giới doanh nhân.

Tuy nhiên, chuyên trang iMotor của Anh đã được Mercedes-Benz, tập đoàn mẹ của Maybach, ngỏ ý mời “mục sở thị” cảnh một trong những tay lái của họ thực hiện kỹ thuật “drift” với chiếc Maybach dài 6,2m tại Brooklands (Anh quốc).

 

Và dưới đây là một số hình ảnh và video ghi lại từ buổi “drift” xe Maybach này:

 

“Drift” với xe Maybach - 1

Xe rẽ phải, bánh quẹo trái

 

“Drift” với xe Maybach - 2

Nhật Minh

Theo iMotor

 

* “Drift” là thuật ngữ chuyên ngành chỉ kỹ thuật chủ động làm trượt xe, với góc trượt ở phía sau xe lớn hơn góc trượt phía trước, góc lái ngược với hướng đi của xe. Để có thể “drift” xe, tài xế cần nắm vững các kỹ thuật đua xe cơ bản, có khả năng thực hiện nhanh và nhuần nhuyễn các thao tác sang số-nhả số, kết hợp với xử lý chân ga-côn-phanh nhạy bén.

Dòng sự kiện: Nghệ thuật drift