Độ xe Rolls-Royce để…đi săn

(Dân trí) - Sản phẩm kết hợp xe Rolls-Royce với phong cách Jeep hoang dã này là của nhà độ xe Franco Sbarro ở Thuỵ Sĩ, làm theo yêu cầu của một ông trùm dầu lửa Ả-rập. Nhìn vào chiếc xe, hẳn nhiều người nghĩ rằng ông chủ của nó là người yêu thích săn bắn.

Ông trùm dầu lửa người Ả-rập đã mua chiếc Rolls-Royce Camargue đời 1978 với giá 83.122 bảng Anh vào tháng 5/1980, sau đó chuyển tới Thuỵ Sĩ cho nhà độ xe Franco Sbarro, khi đó nổi tiếng với những thiết kế lạ.

 

Các bộ phận cơ bản của chiếc Rolls-Royce được giữ nguyên, từ khung đến trang thiết bị trên xe: màu sơn xanh thẫm ngoại thất, da bọc ghế Connolly màu cam, nội thất ốp gỗ thích, điều hoà nhiệt độ, ghế sưởi, đầu đọc CD,…

 

Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 1
 
Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 2
 

Để phục vụ mục đích đi săn, các cửa xe được tháo bỏ, kính chắn gió được chế lại để có thể ngả hẳn về phía trước, nhằm tăng tối đa khả năng quan sát. Cốp sau đã được thiết kế lại, với phần cửa có thể ngả vuông góc, tạo chỗ đứng cho người đi săn. Phía sau hàng ghế thứ hai cũng có một thanh crôm được thiết kế dạng có thể nâng lên hạ xuống linh hoạt, tạo chỗ ngồi cho người đi săn.

 

Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 3
 
Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 4
 
Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 5
 

Sau khi qua tay nhà độ Franco Sbarro để trở thành xe đi săn, chiếc Rolls-Royce có giá trị tăng gấp đôi so với nguyên bản, tức là khoảng 400.000 USD, theo thời giá những năm 80. Đến năm 2004-05, chiếc xe thuộc sở hữu của một người mang quốc tịch Monaco.

 

Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 6
 
Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 7
 
Độ xe Rolls-Royce để…đi săn - 8
 

Nhật Minh
Theo RR-Silver-Shadow