Thứ ba, 04/08/2020 - 15:48

Có thể trả phí đỗ xe bằng... điện của ô tô

Dân trí

Nếu mô hình này được áp dụng rộng rãi, điện có thể trở thành một phương tiện thanh toán thay tiền.

Có thể trả phí đỗ xe bằng... điện của ô tô - 1

Thế giới đẩy nhanh sự phát triển của xe chạy điện và dù xe chạy xăng truyền thống sẽ không bị khai tử trong một sớm một chiều, nhưng việc các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV) như Tesla Model 3 hay Hyundai Kona ngày càng được ưa chuộng hơn cho thấy tương lai thuộc về xe chạy điện.

Các nhà sản xuất ô tô đang nỗ lực không ngừng để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng tới xe điện; và Nissan không đứng ngoài cuộc.

Với mục tiêu chiến lược là thúc đẩy sự phổ biến của các dòng xe EV, thương hiệu ô tô Nhật Bản cho khách tham quan triển lãm Nissan Pavilion tại thành phố Yokohama, trải nghiệm việc trả phí đỗ xe bằng điện của xe.

Theo kế hoạch, Nissan Pavilion sẽ mở cửa từ ngày 1/8 đến 23/10. Tại đây có nhà hàng Nissan Chaya Café, hoạt động bằng điện mặt trời và điện do xe Nissan Leaf cung cấp. 

Ngoài ra, khách tham quan cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm các triển lãm xe đua Công thức E và thậm chí được lái thử chiếc xe chạy điện Nissan Ariya mới. 

Toàn bộ các hoạt động trên sẽ không thải bất cứ loại khí thải nào do sử dụng điện năng lượng mặt trời và thủy điện.

Có thể trả phí đỗ xe bằng... điện của ô tô - 2

Khu triển lãm Nissan Pavilion

Giám đốc điều hành Nissan - Makoto Uchida nhấn mạnh: “Khi thế giới chuyển sang các phương tiện chạy bằng điện, xe EV sẽ tồn tại trong xã hội theo những cách thức vượt ra ngoài hoạt động giao thông vận tải.” 

Điều này cho thấy năng lượng điện được lưu trữ trong pin ô tô có thể trở thành một phần quan trọng để các tài xế tương tác với cơ sở hạ tầng. Có thể nghĩ tới tương lai các trung tâm thương mại cũng sẽ thu phí đỗ xe bằng điện.

Tất nhiên, tương lai đó còn xa, nhưng triển vọng đó rất thú vị và là vô hạn. Các nhà sản xuất chỉ có thể kiểm soát các phương tiện của riêng mình, việc mở rộng kiến trúc xe điện sẽ phải phụ thuộc vào chính phủ và các doanh nghiệp công cộng khác. 

Tuy nhiên, ý tưởng mới và thú vị này của Nissan cho thấy xe điện có thể trở thành một loại phương tiện di chuyển văn phòng tất cả trong một, một thiết bị vận chuyển và thậm chí đóng cả vai trò của một chiếc ví.

Ý tưởng đó có thể sẽ không dễ dàng để triển khai, và có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ không dễ dàng chấp nhận sự thay đổi, nhưng nó vẫn sẽ đến bằng cách này hay cách khác. Những ý tưởng thông minh, sáng tạo như vậy sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể trả phí đỗ xe bằng... điện của ô tô - 3

Gia Bảo

Theo Carbuzz