Triển lãm SEMA 2007:

4 mẫu xe dễ “độ” nhất

(Dân trí) - Tối 30/10, Triển lãm về ngành công nghiệp nâng cấp xe hơi quốc tế SEMA 2007, thường được gọi tắt là triển lãm “độ xe”, đã công bố các mẫu xe được trao Giải thiết kế 2007 (SEMA Vehicle Design Awards).

Đây là 4 giải thưởng mà ban tổ chức Triển lãm SEMA 2007 trao cho những mẫu xe dễ “độ” nhất trong từng dòng: xe con, SUV, bán tải và hybrid. Dòng xe hybrid mới được bổ sung vào cơ cấu giải thưởng của SEMA từ năm 2006, với mẫu đầu tiên giành giải là Chevrolet Silverado Classic Hybrid.

 

Năm nay, giải thiết kế dễ “độ” nhất của dòng xe hybrid đã thuộc về mẫu Chevrolet Tahoe của General Motors (GM).

 

4 mẫu xe dễ “độ” nhất  - 1
 Chevrolet Tahoe

 

Có thể coi Triển lãm SEMA 2007 là một năm “thắng lớn” của GM khi cùng lúc tập đoàn này rinh về 3 trong tổng số 4 giải thiết kế.

   

4 mẫu xe dễ “độ” nhất  - 2
 Cadillac CTS 2008 (trên) và Hummer H2 (dưới) đều của GM

4 mẫu xe dễ “độ” nhất  - 3

 

Mẫu Cadillac CTS mới thiết kế lại cho model 2008 đã giành giải thiết kế của dòng xe con, còn mẫu Hummer H2 giành giải của dòng SUV.

 

Mẫu Nissan Titan ẵm giải thiết kế dành cho dòng xe bán tải.

 

SEMA là viết tắt của Hiệp hội các nhà sản xuất phụ tùng nâng cấp xe hơi, thành lập vào năm 1963 nhằm phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

 

Với hơn 7.000 thành viên ở khắp nơi trên thế giới, tổ chức này hiện có tầm ảnh hưởng khá lớn trong ngành công nghiệp ô tô và phụ kiện thế giới.

 

Đều đặn hằng năm, SEMA tổ chức một triển lãm tại Las Vegas, thu hút sự tham gia của hàng ngàn hãng ô tô và các nhà sản xuất phụ kiện.

 

Nhật Minh

Theo Leftlane