Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày"

(Dân trí) - Những ngày gần đây cộng đồng mạng rầm rộ truyền tay nhau bộ ảnh đầy xúc động về hoàn cảnh em bé đánh giày giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông Hà Nội thu hút hơn 4.000 lượt cảm xúc.

Bộ ảnh Em bé đánh giày với ý tưởng nhân văn nói về số phận của những em bé sống nơi đường phố được cộng đồng mạng quan tâm.
Bộ ảnh "Em bé đánh giày" với ý tưởng nhân văn nói về số phận của những em bé sống nơi đường phố được cộng đồng mạng quan tâm.

Hình ảnh cậu bé cầm chiếc làn, mặc áo trắng lấm bẩn, quần đen, chân đi dép tổ ong khiến nhiều người ám ảnh. Nhìn hoàn cảnh của em, hầu hết mọi người đều không thể kìm được lòng mình.

Sau 1 ngày chia sẻ, bộ ảnh với dòng chú thích: "Bố mẹ ơi, các bạn có quần áo đẹp quá, con chẳng có bộ nào mới để đón Tết, bố mẹ đang ở đâu?" đã nhận được 4.585 lượt cảm xúc, hàng trăm lượt bình luận bày tỏ sự cảm thương đối với số phận của cậu bé.

"Nhìn những tấm ảnh này mà không cầm nổi nước mắt, có gì đó hơi nghẹn ở cổ", tài khoản Vũ Nhi xúc động. Thậm chí, nhiều người còn muốn xin thông tin về cậu bé để giúp đỡ và nhận chăm sóc em.

Tuy nhiên, cũng không ít người tinh ý nhận ra đây chỉ là bộ ảnh được dàn dựng: "Chỉ là cảnh chụp thôi các cô các chú ạ, nhưng con diễn đạt quá, yêu con", tài khoản Nguyên Phạm cho biết. "Chắc là diễn thôi vì cậu bé rất đẹp trai, tóc lại được cắt tỉa cẩn thận", bạn Trần Thu Hà phân vân.

Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 2

Trao đổi với chị Nguyễn Vân (sống ở Hà Nội), mẹ của bé Lê Nguyễn Bảo Khang (5 tuổi) - cậu bé trong bộ ảnh Em bé bán giày đang gây sốt mạng. Chị Vân cho biết, ý tưởng của bộ ảnh được chị tham khảo từ người thợ chụp ảnh.

"Bộ ảnh được mình chụp từ dịp Noel. Khi chụp thì cũng không setup đâu, cứ đi thấy cảnh nào là chị cho con thực hiện. Chỉ mất khoảng 2 tiếng là hoàn thành bộ ảnh", chị Vân kể.

Khi được hỏi tại sao chị lại cho con từ "công tử" hóa "em bé nghèo khổ" chị Vân tâm sự chị muốn bộ ảnh là một cơ hội cho con được trải nghiệm về cuộc sống xung quanh giúp con hiểu quanh con còn biết bao em bé có hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều.

"Mình hy vọng thông qua bộ ảnh người xem có thể hiểu được thông điệp nho nhỏ mình gửi gắm, đó là xã hội còn rất nhiều em bé có hoàn cảnh đáng thương cần được quan tâm giúp đỡ", chị Vân nói.

Dưới đây là những hình ảnh trong bộ ảnh:

Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 3
Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 4
Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 5
Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 6
Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 7
Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày" - 8

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Thích Việt Hoàng