Thứ hai, 10/08/2020 - 17:07

Vĩnh Long: Hỗ trợ 2.000 suất cơm cho thí sinh

Dân trí

Vừa hỗ trợ các em thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, các bạn đoàn viên thanh niên của Vĩnh Long tranh thủ thời gian tuyên truyền phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân cài ứng dụng Bluezone.

Vĩnh Long: Hỗ trợ 2.000 suất cơm cho thí sinh - 1
Các bạn thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhau và người dân cài ứng dụng Bluezone

Theo đó, ngày 10/8 ghi nhận tại điểm thi Hòa Ninh (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), chị Đỗ Thị Thanh Trực, Bí thư Đoàn xã Đồng Phú (huyện Long Hồ) cho biết sau khi hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi, các bạn đoàn viên thanh niên của Vĩnh Long tại các điểm thi tranh thủ thời gian tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ người dân xung quanh cài ứng dụng Bluezone cho những người dân quanh khu vực thi.

“Tranh thủ giúp người dân cài ứng dụng Bluezone, tuyên truyền phòng chống Covid-19 rồi về tiếp tục hỗ trợ các em thí sinh trong ngày thi cuối cùng này”, chị Trực nói.

Vĩnh Long: Hỗ trợ 2.000 suất cơm cho thí sinh - 2
Các thí sinh ở điểm thi Hòa Ninh được hỗ trợ cơm trưa

Anh Trương Thanh Điền, Bí thư Đoàn xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ đang hỗ trợ các thí sinh tại điểm thi Hòa Ninh (huyện Long Hồ) cho biết, “Năm nay được Tỉnh Đoàn hỗ trợ cơm trưa nên tụi tôi tìm chỗ mát mẻ, rộng rãi cho các em nhà xa điểm thi nghỉ ngơi ăn cơm và xem lại bài cho môn thi buổi chiều, ngoài ra các em còn được tặng nước uống theo nhu cầu gồm:  Sữa, cà phê, nước suối,…Tất cả đều được miễn phí.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Nguyễn Huỳnh Thu, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Tỉnh đoàn đã vận động nhiều tổ chức cá nhân hỗ trợ kinh phí và vật chất để phục vụ các em thí sinh như: Nước suối, sữa, bánh mì, cà phê, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn,…

Ngoài ra ở các điểm thi đều được bố trí đội tình nguyện viên hỗ trợ các em tối đa và 2.000 suất cơm trưa miễn phí cho các em.

“Số lượng cơm trưa đã được chứng tôi khảo sát trước để phục vụ các em yên tâm thi”, bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long nói.

Lan Anh

Đáng quan tâm