Vân Navy: “Mình không hề kiệt sức…”

(Dân trí) - Nổi bật từ cuộc thi Miss Audition 2007, Vân Navy theo con đường ca hát và nhanh chóng được biết đến qua những ca khúc do chính cô bạn sáng tác, viết lời. Ít xuất hiện hơn để dành thời gian cho học tập, Vân khẳng định "không phải mình kiệt sức đâu nhé".

Xinh đẹp, tài năng, cái tên Vân Navy được nhắc đến nhiều sau cuộc thi Miss Audition 2007. Vân gần như rất thành công khi tạo dựng được thương hiệu “tàu chiến đáng yêu” trong lòng người hâm mộ. “Chuyện tình lá và gió”, “Anh! Xưa và nay”, “Mưa và anh” đều là những ca khúc “đinh” mang đậm dấu ấn phong cách của cô gái mới 19 tuổi này.

Vắng bóng trong quãng thời gian gần đây nhưng sự có mặt của Vân Navy trong buổi offline của cuộc thi Miss Teen 2008 (tên gọi mới của cuộc thi Miss Audition) vẫn luôn rất “hot”.

Thời gian qua, Vân có vẻ trầm và không xuất hiện nhiều như trước, nhiều bạn nghĩ rằng Vân đã “kiệt sức”?

Trước hết Vân muốn cám ơn đến những bạn đó vì đã quan tâm đến Vân, như thế có nghĩa là sự vắng mặt của Vân đã được để ý đến. Quả thực là có một số lý do khiến mình chững lại nhưng chắc chắn không phải stop hay kiệt sức, bởi Vân biết nghệ thuật luôn là món ăn tinh thần và mục đích sống của mình.

 
Vân Navy: “Mình không hề kiệt sức…” - 1
Cô bạn luôn biết cách để làm mới mình và biến hóa trong phong cách.
Vậy có thể hiểu là Vân đang giữ sức?

Đúng, Vân nghĩ chính xác là mình đang trong giai đoạn giữ sức để tập trung hơn, để suy nghĩ chín chắn hơn. Năm nay cũng là năm học cuối cấp chuyên môn nên Vân tập trung dành thời gian, dốc sức vào học. Mọi việc khác dường sẽ chậm hơn nhưng Vân nghĩ quan trọng nhất vẫn là phải hoàn thành xong việc học hành.

Mà không phải Vân bỏ quên hết đâu nhé. Vân vẫn đang sáng tác và làm một số bài nhạc để sắp tới sẽ “khoe” cùng các bạn, thậm chí Vân còn tính đến một dự định dài hơi là phát hành album và xây dựng hình ảnh mới. Mọi thứ thành công hay thất bại thì khó có thể nói trước nhưng chắc chắn là Vân sẽ không bao giờ kiệt sức hay từ bỏ đâu.

Hình ảnh của Vân luôn gắn với những ca khúc teen, tình yêu đôi lứa. Vân có nghĩ mình chỉ có thể sáng tác “đóng khung” như vậy và cần có sự thay đổi, ví dụ viết những ca khúc trưởng thành hơn?

Bây giờ Vân vẫn đang là teen nên Vân muốn mình thuộc về đúng với thế giới của mình, chứ không cầu kỳ hoặc cố gắng để tỏ ra già dặn hơn. Còn tình yêu là một đề tài muôn thửa rồi, không ai bỏ qua và dám bỏ qua nếu muốn có được sự đón nhận, đồng cảm nhiều hơn từ khán giả, nhất là các khán giả trẻ. Còn đóng khung có lẽ là không hợp với Vân ngay từ những cái nhỏ nhất trong cuộc sống chứ chưa nói đến sự nghiệp.
 
Vân Navy: “Mình không hề kiệt sức…” - 2

Hy vọng sắp tới mọi người sẽ biết những ca khúc của Vân đa dạng như thế nào. Vân khẳng định mình teen, yêu những gì thuộc về teen nhưng sống và cố gắng đạt tới suy nghĩ chững chạc trưởng thành chứ không già dặn. Vân đã và đang sáng tác những ca khúc thuộc về nhiều lĩnh vực, cả trẻ em nghèo và mọi điều bình thường trong cuộc sống nữa. Các bạn đón chờ và ủng hộ Vân nhé.

Mới đây, Vân xuất hiện trong cuộc thi Miss Teen 2008 (tên gọi mới của Miss Audition 2007) và vẫn rất nổi bật. Vân có thấy sự đổi mới nào từ cuộc thi ngoài cái tên đã được thay đổi?

Vân thấy có khá nhiều điểm mới, từ tên gọi cho đến nội dung, hình ảnh nữa. Vân cũng gặp các bạn thí sinh năm nay. Các bạn ấy rất xinh đẹp và tài năng cũng giỏi đều luôn. Phong cách ấn tượng và sự tự tin là điều Vân cảm thấy rõ nhất trong cuộc thi này đối với từng người. Chắc chắn sẽ là một cuộc thi gay cấn và làm “khổ” ban giám khảo đấy.

Không chỉ có Miss Teen mà hiện nay còn có rất nhiều các cuộc thi dành cho teen cũng được tổ chức rầm rộ. Có nhiều gương mặt mới tài năng, cá tính xuất hiện, Vân có sợ họ sẽ làm “lu mờ” các teen star thế hệ trước như Vân không?

Vân nghĩ xinh đẹp, tài năng đều là món quà mà bố mẹ, ông trời ban cho mỗi bạn gái. Với những gì Vân đã và đang có, Vân sẽ không mất đi. Ở từng thời điểm, từng người trong từng lĩnh vực, thì khi có niềm tin, sự sáng tạo, luôn làm mới bản thân, biết tìm ra những gì đặc biệt và phát triển nó thì lu mờ không phải là vấn đề Vân quan tâm.
 
Vân Navy: “Mình không hề kiệt sức…” - 3

Vân quan tâm đến việc mình sẽ đạt được gì, cống hiến được gì và hạnh phúc vì cái đó chứ không phải sự bon chen để giữ tiếng. Vân có một người thầy, thầy luôn nói với Vân rằng: “Con người ai cũng có những khả năng đặc biệt tiềm ẩn, hãy quan tâm đến khả năng của mình chứ đừng để ý đến khả năng của người khác thì mình sẽ thắng”.

Nhưng người ta cũng nói “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, Vân có nghĩ là mình đủ tự tin và tài năng để thắng?

Vân tin chắc là như vậy rồi vì Vân không bao giờ cho phép mình nản chí hay xem thường bản thân. Đó là điều Vân học được ở mẹ. Có nhiều cách để thắng, thắng “người” hay thắng chính “ta”, lĩnh vực này hay lĩnh vực khác, quan trọng là tùy thuộc vào mục đích của từng người mà thôi. Thời gian còn dài, người tài còn nhiều, nếu quá để ý đến họ thì mình sẽ tự đánh mất cái vốn để quyết tâm.

Hiện tượng teen“chụp ảnh nude” mới đây đang có xu thế lấn át thời của “ảnh tự sướng”, nhiều bạn không ngại khẳng định đó mới là nghệ thuật, thể hiện đỉnh cao và đẳng cấp, Vân nghĩ sao về vấn đề này dưới góc độ của một xì tin?

Vẽ tranh hay chụp ảnh nude là một nghệ thuật, và bất cứ điều gì trong cuộc sống này cũng đều cần có nghệ thuật. Mỗi người đều có sự đánh giá, nhìn nhận riêng, không thể tránh khỏi những cảm nhận khác biệt. Ai cũng có quyền thể hiện mình nhưng phải đúng nơi, đúng lúc và tùy hoàn cảnh. Hơn nữa, Vân nghĩ không ai có quyền đánh giá người khác và áp đặt suy nghĩ của mình lên họ, cái gì được chấp nhận sẽ ở lại, cái nào không sẽ nhanh chóng bị đào thải thôi.
 
Vân Navy: “Mình không hề kiệt sức…” - 4
Vân vẫn luôn giữ nét nhí nhảnh, đáng yêu của tuổi teen.

Khi đã “giữ sức” đủ rồi, Vân sẽ xuất hiện với hình ảnh dễ thương, nhí nhảnh như trước hay là chọn một hình ảnh mới, có thể là gợi cảm, mạnh mẽ hơn?

Với hình ảnh nào thì Vân chắc chắn sẽ vẫn rất teen, tình cảm, lãng mạn và trẻ trung rồi. Còn đổi mới như thế nào, các bạn cho Vân giữ bí mật nhé, như thế mới bất ngờ chứ.

Cảm ơn Vân và chúc bạn sẽ thành công với những dự định trong tương lai!

Ly Vũ