Tuổi trẻ Quảng Trị ra quân dọn dẹp vệ sinh, thắp sáng đường quê

Dân trí Ngày 12/11, hưởng ứng chiến dịch “Tình nguyện mùa đông 2017”, đoàn viên, thanh niên liên Chi đoàn Sở Công thương, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thắp sáng đường quê tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.

Trong chương trình tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên cùng người dân địa phương đã tham gia kéo đường điện, dựng trụ và lắp bóng chiếu sáng trên các trục đường thôn, xóm tại xã Triệu Phước.

Nguồn kinh phí thực hiện nhờ sự kêu gọi đóng góp của các đoàn viên, thanh niên trong từng đơn vị.


Các đoàn viên, thanh niên lắp đặt bóng đèn trên các trục đường. Chương trình ánh sáng đường quê đang được triển khai tại nhiều địa phương

Các đoàn viên, thanh niên lắp đặt bóng đèn trên các trục đường. Chương trình "ánh sáng đường quê" đang được triển khai tại nhiều địa phương

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên còn tổ chức phát quang, vệ sinh đường làng, ngõ xóm các tuyến đường vừa lắp đặt đèn chiếu sáng. Sau khi công trình hoàn thành sẽ bàn giao cho nhân dân địa phương quản lý, sửa chữa, bảo vệ để tuyến đường luôn được chiếu sáng.

“Ánh sáng đường quê” là công trình thanh niên của tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị phát động từ năm 2013 và được triển khai tích cực, hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Sau 3 năm thực hiện, toàn tỉnh Quảng Trị đã đầu tư xây dựng được hơn 600 km, với tổng kinh phí hơn 7,1 tỷ đồng. Hiệu quả của công trình không chỉ là chiều dài đường dây, số bóng đèn lắp đặt được mà là sự đồng thuận, vào cuộc của chính quyền và người dân địa phương. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo của bản làng, thôn xóm.

Các trục đường quê được thắp sáng, là việc ý nghĩa, góp phần quan trọng trong cuộc xây dựng nông thôn mới
Các trục đường quê được thắp sáng, là việc ý nghĩa, góp phần quan trọng trong cuộc xây dựng nông thôn mới

Năm 2017, công trình “Ánh sáng đường quê” tại tỉnh Quảng Trị được triển khai xây dựng đợt 1 tại 3 huyện: Triệu Phong, Hải Lăng và Vĩnh Linh với tổng chiều dài 44,06 km với kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Chị Hoàng Thị Trúc Phương - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị, cho biết: Công trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào ban đêm được thuận lợi, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương mà còn khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới.

Tiến Nhất