Tuổi trẻ quân đội, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng quà tri ân đối tượng chính sách

(Dân trí) - Nhằm tri ân các đối tượng chính sách, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tặng hàng chục suất quà, tổ chức khám và cấp thuốc cho bà con.

Ngày 25/7, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Quân y 268 (Cục Hậu cần, Quân khu 4) và UBND huyện Cam Lộ tổ chức chương trình tặng quà, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

Tuổi trẻ quân đội, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng quà tri ân đối tượng chính sách - 1

Tuổi trẻ Quân đội và Quảng Trị tặng quà cho đối tượng chính sách.

Đây là hoạt động an sinh xã hội nằm trong chuỗi các sự kiện tri ân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7).

Tại chương trình, đoàn đã trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình công với cách mạng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Ngoài ra, các đơn vị đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Tuổi trẻ quân đội, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng quà tri ân đối tượng chính sách - 2

Phát biểu tại chương trình, thượng tá Nguyễn Đức Cương - Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết: Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, 100% tổ chức Đoàn trong toàn quân phối hợp tổ chức Hành trình tri ân với các hoạt động an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trên cả nước.

Thông qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tuổi trẻ các đơn vị muốn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong tuổi trẻ về sự cống hiến, hy sinh, những đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Tuổi trẻ quân đội, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng quà tri ân đối tượng chính sách - 3

Khám và cấp thuốc cho bà con.

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động phối hợp giữa Tuổi trẻ Quân đội và tuổi trẻ Quảng Trị thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia thực hiện có hiệu quả hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Đang được quan tâm