Từ ước mơ đến thành công của CEO đam mê Excel

(Dân trí) - Thành công hôm nay của CEO trẻ tuổi Nguyễn Đức Thanh đã chứng minh ước mơ giúp người Việt cải thiện kỹ năng Excel còn đáng giá hơn gấp bội mức lương cao ngất ngưởng ở nước ngoài mà anh từng từ bỏ.

Anh Nguyễn Đức Thanh tốt nghiệp Thạc sĩ Chiến lược quản trị thông tin của Đại học Frankfurt (CHLB Đức) và từng là chuyên gia tư vấn chiến lược quản lý thông tin tại tập đoàn KPMG Europe LLP – top 4 đơn vị hàng đầu ngành kiểm toán. Mong muốn mang những điều tích lũy được từ nền giáo dục tiên tiến và môi trường làm việc của các nước đi đầu về công nghệ để giúp người Việt cải thiện kiến thức, kỹ năng tin học – đặc biệt là Excel đã thôi thúc anh trở về quê hương.

Từ ước mơ đến thành công của CEO đam mê Excel - 1

Anh nhận thấy rất rõ ràng điểm yếu của đa số người Việt trong thời đại 4.0 chính là kỹ năng tin học văn phòng. Phần lớn người Việt mới chỉ dùng được 10% công dụng của Excel – phần mềm mà 90% các nhà quản lý giỏi trên thế giới sử dụng để quản trị, để đánh giá năng lực nhân viên.

Hiện nay rất nhiều lĩnh vực sử dụng Excel, chắc chắn người yếu Excel sẽ có năng suất lao động thấp, sẽ phải ì ạch với những giờ tăng ca, loay hoay với những bảng dữ liệu lớn. Bởi vậy, họ có thể mất đi rất nhiều cơ hội để thành công hay đơn giản là tăng lương, là tìm được công việc tốt. Hiểu được điều này, anh coi ước mơ của mình là một nhiệm vụ phải thực hiện bằng được.

Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên Excel trong lĩnh vực kế toán - tài chính nên vị thạc sĩ với profile hết sức đáng nể này thường xuyên hợp tác tư vấn, tập huấn kĩ năng nghiệp vụ tin học văn phòng, Excel, VBA cho các doanh nghiệp và ngân hàng lớn tại Việt Nam. Anh cũng là một cao thủ Excel có tiếng trong những cộng đồng tin học văn phòng online, luôn nhiệt tình chia sẻ kiến thức cho các thành viên hội.

Từ ước mơ đến thành công của CEO đam mê Excel - 2
Phần lớn người Việt Nam không cảm nhận được sự khác biệt của Excel vì chỉ dùng được 10% công dụng của phần mềm này

Nhưng việc giảng dạy trực tiếp và hỗ trợ cộng đồng như vậy với anh là chưa đủ. Anh vẫn ấp ủ một phương pháp có thể giúp đông đảo người học Excel tiếp cận kiến thức được chủ động và hiệu quả hơn.

Và niềm đam mê với Excel đã giúp anh thai nghén nên một “tuyệt tác” giúp hiện thực hóa ước mơ. Đó chính là bộ “giáo trình” Học Excel Online – nền tảng cho một hệ thống đào tạo kỹ năng tin học văn phòng trực tuyến mà nắm cương vị CEO & Founder không ai khác ngoài anh Nguyễn Đức Thanh.

“Học Excel Online” là cẩm nang trực tuyến trọn bộ kiến thức về Excel. Hướng dẫn người học không phải bằng bài viết thông thường mà chủ yếu bằng những video giảng bài trực tiếp của các cao thủ Excel. Cung cấp kiến thức từ cơ bản tới nâng cao một cách chi tiết, dễ hiểu, dễ học nhất cho người học. “Tôi lựa chọn phương thức dạy online trực tuyến bởi người đi làm không có nhiều thời gian”, anh chia sẻ.

Khi đăng kí học Excel online, học viên có thể tự học bất cứ khi nào, bất cứ địa điểm nào thuận tiện bằng điện thoại, máy tính hay máy tính bảng. Không giới hạn thời gian và số lần xem bài, tiết kiệm cả về chi phí và thời gian cho người học.

Từ ước mơ đến thành công của CEO đam mê Excel - 3
Rất nhiều kiến thức tin học văn phòng có trên website: blog.hocexcel.online

Bên cạnh đó, anh cũng tập trung xây dựng nguồn tài liệu phong phú hoàn toàn miễn phí trên trang blog.hocexcel.online, với hàng ngàn bài viết được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu về tin học văn phòng. Hỗ trợ học viên 24/7 bằng cách giải đáp thắc mắc trên chính bài học và trên Group, fanpage Học Excel Online.

Từ chưa biết gì về Excel đến nắm vững kiến thức Excel, và sẵn sàng áp dụng những kiến thức này cho công việc là thành công tối thiểu nhiều người có được sau khi trải nghiệm cẩm nang Học Excel Online mà anh và những người bạn của mình dày công xây dựng.

Từ ước mơ đến thành công của CEO đam mê Excel - 4
Giao diện học online trên website của HEO

Cho đến nay, Học Excel Online (HEO) dưới sự điều hành và tham gia giảng dạy của Ths Nguyễn Đức Thanh đã có trên 40.000 học viên. Cung cấp tất cả kiến thức về tin học văn phòng, đặc biệt là Excel: Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi làm, Tự động hóa Excel với lập trình VBA, Quản lý tiền lương - nhân sự - chấm công với VBA, Kỹ năng lập báo cáo trên Excel,…

Sự gia tăng số lượng học viên mỗi ngày và những thành tích của họ khiến anh ngày càng tự tin với phương thức cung cấp kiến thức của mình. Ngày càng nhiều người Việt làm chủ kỹ năng tin học văn phòng và gặt hái thành công cũng chính là những trái ngọt mà anh hằng mong có được khi gieo trồng ước mơ.

P.V