Thứ ba, 03/09/2019 - 08:00

Thu nhập cao nhờ tranh thủ làm thêm dịp lễ

Dân trí

Nhiều bạn trẻ không về quê hay đi chơi dịp lễ 2/9 mà tranh thủ đi làm thêm. Thu nhập trong những ngày này cao gấp đôi, gấp ba ngày thường giúp các bạn có được khoản thu nhập kha khá.

Dịp lễ 2/9 vừa qua kéo dài 3 ngày, có bạn trẻ tranh thủ về quê thăm bố mẹ, gia đình, không ít người đi du lịch, tụ tập bạn bè… nhưng nhiều bạn đã tranh thủ làm thêm bởi đây là cơ hội thu nhập nhiều hơn ngày thường.

Bạn Lê Thị Trường (quê Đà Nẵng, sinh viên năm cuối trường ĐH Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng) hiện đang làm việc tại một quán ở đường Nguyễn Văn Linh cho biết, năm học mới đã đến nên cần nhiều chi phí. Vì vậy thay vì nghỉ ngơi trong dịp lễ 2/9, Trường quyết định đăng ký tăng ca để có thêm một khoản tiền chi tiêu.

Thu nhập cao nhờ tranh thủ làm thêm dịp lễ - 1

Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đi làm thêm dịp nghỉ lễ mùng 2/9

Những ngày lễ là dịp để các gia đình hoặc nhóm bạn bè tụ tập ở quán xá gặp mặt, trò chuyện sau những ngày làm việc vất vả. Vì vậy, công việc phục vụ ở nhà hàng, quán cà phê trong những ngày lễ càng nhiều và vất vả.

Bạn Trần Thị Vân là sinh viên năm 2 Đại học Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng chia sẻ, quê bạn ở Phú Yên mà đợt lễ này chỉ nghỉ có 3 ngày.

Với lại gia đình cũng khó khăn, không có chi phí về xe nên Vân ở lại Đà Nẵng trong dịp lễ. Tranh thủ những nhân viên ở quán nghỉ lễ Vân đăng ký làm thêm ca để tăng thu nhập.

Thu nhập cao nhờ tranh thủ làm thêm dịp lễ - 2

Tuy vất vả nhưng bù lại các bạn có được khoản thu nhập kha khá

“Những ngày thường mình chỉ đăng ký làm một ca 4 tiếng nhưng ngày lễ mình đăng ký đủ các ca. Trong dịp này mình tranh thủ đi làm để có tiền trang trải những ngày tới, cũng như mua thêm sách vở phục vụ học tập cho năm học mới.

Làm thêm vào dịp lễ này, công việc tuy có vất vả vì lượng khách đông gấp nhiều lần so với ngày thường nhưng bù lại tiền lương gấp ba nên cũng ham”, Vân cho biết.

Trong dịp lễ, nhu cầu nhân lực tăng mạnh, nhiều việc làm hấp dẫn với mức lương cao thu hút các bạn trẻ. Ngày thường, các quán xá, nhà hàng, khách sạn… chỉ tuyển nhân viên làm việc cả ngày nhưng dịp nghỉ lễ, họ đã chủ động tìm người làm theo ca.

Bạn Nguyễn Ngọc Hoàng ( quê Quảng Bình, sinh viên năm 3, ĐH Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng) cũng tranh thủ những ngày nghỉ lễ để xin làm phục vụ nhà hàng, khách sạn.

“Những ngày thường rất khó để xin phục vụ ở các nhà hàng, khách sạn, tuy nhiên dịp lễ các nhà hàng thường thiếu nhân viên nên bạn bè thường rủ nhau ở lại đi làm. Tranh thủ đi làm những ngày lễ này, mỗi ngày mình nhận được 250 nghìn đồng”, Hoàng cho biết.

Tuy vất vả nhưng phần lớn các bạn trẻ đều cho biết bản thân đều hài lòng và vui vẻ với sự lựa chọn của mình. Việc làm thêm những ngày lễ không tránh khỏi những khó khăn vì lượng khách đông, công việc áp lực nhưng bù lại thu nhập xứng đáng lại công sức các bạn trẻ đã bỏ ra.

Thành Vân