Chủ nhật, 10/12/2017 - 13:09

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên là đại biểu ĐH Đoàn toàn quốc XI

Dân trí

Touneh Êmira, nữ sinh người dân tộc K’Ho khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Đà Lạt từng tham dự cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, là một trong những đại biểu trẻ tuổi tại ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI.


Touneh Êmira được Ban thường vụ tỉnh đoàn Lâm Đồng bầu làm đại biểu tham dự ĐH Đoàn toàn quốc XI.

Touneh Êmira được Ban thường vụ tỉnh đoàn Lâm Đồng bầu làm đại biểu tham dự ĐH Đoàn toàn quốc XI.

Là người dân tộc K’Ho, 15 tuổi Touneh Êmira đã xa gia đình, lên thành phố học tập và tự chăm lo cho bản thân. Êmira khá hòa đồng cùng các bạn cùng trang lứa, cô rất hăng hái trong các hoạt động phong trào đoàn trường và chủ động tham dự nhiều cuộc thi như Nữ sinh thanh lịch thành phố Đà Lạt, MC duyên dáng thành phố Đà Lạt, Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015.

Êmira luôn tâm niệm để có thể hòa nhập được với tập thể trước hết phải thân thiện với mọi người, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của khoa, của trường. Và cũng chính vì thế, cái duyên với phong trào Đoàn đã đến với Êmira, với cô các hoạt động, phong trào đoàn hội giúp cô tự tin trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Năm 2017, Êmira đã được Ban thường vụ tỉnh đoàn Lâm Đồng bầu làm đại biểu tham dự ĐH Đoàn toàn quốc XI. Cô hy vọng đến với Đại hội cô sẽ đóng góp phần nào đó tiếng nói thanh niên dân tộc nói riêng và thanh niên toàn quốc nói chung về ý trí lý tưởng sống và làm việc có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường phát triển của đất nước; phát huy truyền thống cách mạng, thể hiện rõ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, có hành động thiết thực, cụ thể vì cộng đồng, tiếp tục có bước phát triển mới, đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của đất nước.


Nữ sinh người KHo này có niềm đam mê đặc biệt với gym

Nữ sinh người K'Ho này có niềm đam mê đặc biệt với gym

Cũng như nhiều bạn gái khác, Êmira yêu thích âm nhạc, ca hát, múa, chụp ảnh, ưa thích hùng biện. Phần lớn các chương trình của trường Đại học Đà Lạt nơi Êmira theo học, cô đều được Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tin tưởng giao phó vai trò MC.

Với khả năng giao tiếp, phản ứng nhanh với các tình huống ứng xử trên sân khấu và sự hóm hỉnh vui tươi cùng nụ cười trong trẻo, Êmira luôn nhận được tình cảm, yêu mến của các bạn sinh viên cùng trường cũng như thanh niên thành phố Đà Lạt.

Bên cạnh đó, Êmira còn có niềm yêu thích với tập gym. Hàng ngày Êmira luôn dành cho mình tối thiểu 30 phút để tập luyện. Với cô, tập gym không chỉ mang lại sức khỏe mà còn làm cho tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng, giúp cho việc học hành trên lớp trở nên hưng phấn hơn.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, từ bé Êmira đã luôn ý thức được sự vất vả, hy sinh của bố mẹ để nuôi mình khôn lớn, nuôi mình ăn học.

Chính vì thế, Êmira luôn tâm niệm bản thân mình phải cố gắng thật nhiều, cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất, vì điều đó không chỉ khiến bố mẹ hãnh diện mà đó còn là một niềm an ủi, động viên lớn nhất cho bố mẹ.


Cô mong muốn giúp những người dân K’Ho làm kinh tế, phát triển nông nghiệp, gia tăng năng suất

Cô mong muốn giúp những người dân K’Ho làm kinh tế, phát triển nông nghiệp, gia tăng năng suất

Và điều quan trọng nhất bản thân Êmira cũng hiểu được rất rõ con đường tương lai của mình có thành công hay không chỉ có thể bằng việc học tập, trau dồi và nâng cao tri thức.

Năm 2014, Êmira trúng tuyển trường ĐH Đà Lạt. Cô theo học ngành Quản trị Kinh doanh với một sự hăng say, mong muốn được trở thành nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh lam lũ tần tảo không chỉ của bố mẹ cô, mà của những người dân K’Ho, cô lại càng trăn trở. Êmira hy vọng với những kiến thức kinh tế được học trên ghế nhà trường, một ngày nào đó cô sẽ giúp những người dân K’Ho làm kinh tế, phát triển nông nghiệp, gia tăng năng suất, không còn cảnh một "nắng hai sương, bán mặt cho đất bán lưng cho trời" kiếm ăn từng bữa...


Touneh Êmira cùng các Đoàn viên ưu tú tỉnh Lâm Đồng.

Touneh Êmira cùng các Đoàn viên ưu tú tỉnh Lâm Đồng.

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên là đại biểu ĐH Đoàn toàn quốc XI - 5

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên là đại biểu ĐH Đoàn toàn quốc XI - 6

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên là đại biểu ĐH Đoàn toàn quốc XI - 7

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên là đại biểu ĐH Đoàn toàn quốc XI - 8

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên là đại biểu ĐH Đoàn toàn quốc XI - 9

H.L