Thanh niên tình nguyện xứ Nghệ đội nắng giúp dân thu hoạch lúa mùa

(Dân trí) - Dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa, các đoàn viên thanh niên đã không quản ngại khó khăn để giúp dân thu hoạch lúa mùa để kịp tiến độ.

Thanh niên tình nguyện xứ Nghệ đội nắng giúp dân thu hoạch lúa mùa - 1

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các đoàn viên thanh niên không ngại khó khăn giúp dân gặt lúa.

Những ngày này, thời tiết ở Nghệ An giao động 35- 39 °C, trời nắng như đổ lửa nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã không quản ngại nắng nóng, tham gia thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình chính sách, neo đơn tại các huyện miền núi như: Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông….

Ông Vàn Văn Hoàng (ở bản Tổng Tiến, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông) cho biết: " Vì gia đình neo người nên rất lo lắng sợ không kịp mùa vụ, rất may nhờ sự giúp đỡ của các đoàn viên thanh niên nên gia đình đã thu hoạch xong 3 sào lúa".

Phó Bí thư huyện đoàn Con Cuông, Lữ Thị Băng Châu chia sẻ: “Nhiều bạn trẻ lần đầu tiên tiếp xúc với việc đồng áng, chưa một lần lội bùn… Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, các bạn đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia, hết mình, nhanh chóng bắt nhịp, làm quen với công việc.

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên góp sức trẻ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có thanh niên nhập ngũ… Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tinh thần này tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Thanh niên tình nguyện xứ Nghệ đội nắng giúp dân thu hoạch lúa mùa - 2

Cảm kích trước việc làm của các bạn trẻ, nhiều người dân chia sẻ: “Từ trước đến nay, đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng đi đầu, tình nguyện giúp đỡ người dân làm những công việc đồng áng.  Nhờ có các bạn trẻ, chúng tôi đỡ vất vả hơn, kịp thu hoạch lúa theo tiến độ ”.

Những năm gần đây, hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tỉnh Nghệ An đã đi sâu vào những việc làm cụ thể, thiết thực, được cộng đồng ghi nhận.

Dường như ở bất cứ nơi đâu có khó khăn, những nơi vùng sâu, vùng xa…đều có bàn tay, dấu chân của thanh niên tình nguyện tiếp sức, hỗ trợ.

Lực lượng thanh niên tình nguyện thật sự đã tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng cộng đồng về một thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương.

Thanh niên tình nguyện xứ Nghệ đội nắng giúp dân thu hoạch lúa mùa - 3

Nhờ được sự giúp đỡ của các thanh niên tình nguyện, bà con nông dân đã thu hoạch mùa kịp tiến độ.

 Nguyễn Tú