Tháng Thanh niên 3/2014:

Thanh niên CAND hăng hái so tài võ, sáng tác nghệ thuật

(Dân trí) - Cùng với liên hoan võ thuật toàn ngành, tuổi trẻ Công an nhân dân còn tổ chức phong trào thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và rất nhiều hoạt động sôi nổi khác nhân Tháng Thanh niên 2014.

Hàng loạt hoạt động chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và Tháng Thanh niên đang được Tổng cục xây dựng lực lượng Bộ Công an, Đoàn thanh niên CAND phát động và triển khai.
 
Đáng chú ý nhất trong chuỗi hoạt động sôi nổi này là Liên hoan võ thuật trong công an lần thứ 3, cuộc thi Sáng tác các ca khúc và tác phẩm nghệ thuật về tuổi trẻ CAND, thi Viết cho đồng đội, viết cho người thân.

Bên cạnh đó, Tháng Thanh niên cũng là dịp tuổi trẻ CAND hăng hái tham gia phong trào CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, thi ảnh Nét đẹp văn hoá thanh niên CAND và trực tiếp đối thoại nêu lên nguyện vọng của thanh niên với các cấp uỷ, lãnh đạo.
 
Những hoạt động này được Bộ Công an phát động toàn ngành, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Thanh niên CAND hăng hái luyện tập võ nghệ (ảnh minh hoạ)

Thanh niên CAND hăng hái luyện tập võ nghệ (ảnh minh hoạ)

Ngay từ đầu tháng 3 này, hàng ngàn chiến sĩ công an trên cả nước đã và đang tập luyện hăng say để tham gia liên hoan võ thuật do Tổng cục xây dựng lực lượng Bộ Công an tổ chức. Đồng thời, những tác phẩm ảnh, ca khúc phản ánh đời sống của thanh niên CAND cũng đang được các chi bộ cấp tốc gửi về để dự thi. Chào đón Tháng Thanh niên, các chiến sĩ trẻ thêm quyết tâm lập chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gắn với chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện 2014, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL Bộ CA Nguyễn Xuân Mười khẳng định: "Tuổi trẻ CAND đã và đang thực hiện rất nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Tiêu biểu là việc hàng trăm ngàn Đoàn viên, thanh niên công an tham gia chiến dịch Xuân biên cương đầu năm nay.
 
Những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ CAND được phát huy trên tinh thần chủ động, trách nhiệm, hiệu quả. Các chiến sĩ sẵn sàng đảm nhận những khâu yếu, việc khó trong công tác tình nguyện, đi tới những vùng sâu, vùng xa...".

Mai Châm