Thứ tư, 29/02/2012 - 13:01

“SV làm thêm, xin đừng phát tờ rơi tràn lan!”

Dân trí

Đó là ý kiến của bạn Đặng Thị Hương Giang - ĐH Thành Đô, thành viên đội “Tình nguyện xanh” khi tham gia tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn thủ đô ngày đầu ra quân Tháng Thanh niên 2012.

Sáng ngày 29/2/2012, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động và ra quân Tháng thanh niên 2012 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo TW, thành phố Hà Nội và hơn 1000 Đoàn viên thủ đô.
 
“SV làm thêm, xin đừng phát tờ rơi tràn lan!” - 1

Với chủ đề “Hành động vì văn minh đô thị”, Tháng Thanh niên 2012 của tuổi trẻ thủ đô được chia làm 3 chặng hoạt động: “An toàn giao thông và văn hóa ứng xử”, “Môi trường và cảnh quan đô thị”, “Nâng cao chất lượng tổ chức” và “Mừng sinh nhật Đoàn”.

Tại lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên 2012, Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Thường vụ TW Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố HN đã thay mặt tuổi trẻ thủ đô thể hiện quyết tâm thực hiện thành công Tháng Thanh niên 2012. Đây là món quà đặc biệt ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.
 
“SV làm thêm, xin đừng phát tờ rơi tràn lan!” - 2
Đ/c Ngọ Duy Hiểu thay mặt tuổi trẻ thủ đô thể hiện quyết tâm thực hiện thành công Tháng Thanh niên 2012.

Cũng trong dịp này, quy chế để lựa chọn các tấm gương “Tuổi trẻ sống đẹp” cũng được phổ biến rộng rãi. Giải thưởng được xây dựng nhằm cụ thể hóa mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên thủ đô thời đại mới với 5 tiêu chí (bản lĩnh vững vàng, thanh lịch văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào, kỹ năng thành thạo) và 6 giá trị cốt lõi (trung thành, sáng tạo, khát vọng, dấn thân, tôn trọng, trách nhiệm) do Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động.

Ngay sau Lễ phát động, 500 Đoàn viên, thanh niên thủ đô của các đội “Giao thông xanh” và “Tình nguyện xanh” đã vào cuộc triển khai hoạt động tại các nút giao thông trọng điểm và thu gom rác thải tại công viên Lênin và khu vực lân cận.
 
“SV làm thêm, xin đừng phát tờ rơi tràn lan!” - 3
Đội "Giao thông xanh" triển khai hoạt động trên các nút giao thông trọng điểm
 
Bạn Duy Anh – SV ĐH Phương Đông, thành viên đội tình nguyện Giao thông xanh cho biết: “Năm ngoái em cùng các bạn tham gia đội “Tình nguyện xanh”, nhận nhiệm vụ ở khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám, chúng em có cơ hội giới thiệu văn hóa Việt tới các bạn nước ngoài và tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 
Năm nay chúng em được tăng cường cho đội “Giao thông xanh”, chúng em hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé giúp giao thông thủ đô thông suốt. Bố mẹ rất ủng hộ khi biết em tham gia các hoạt động xã hội hữu ích này”.
 
“SV làm thêm, xin đừng phát tờ rơi tràn lan!” - 4

Đội "Tình nguyện xanh" tổ chức vệ sinh, môi trường tại công viên Lênin
 
Còn bạn Đặng Thị Hương Giang – ĐH Thành Đô, thành viên đội “Tình nguyện xanh” thì bày tỏ quan điểm: “Chúng em rất mong các bạn phát tờ rơi có ý thức hơn. Vẫn biết rằng đó là công việc làm thêm giúp các bạn trang trải cho cuộc sống nhưng các bạn hãy phát tờ rơi có văn hóa hơn.
 
Đừng phát tràn lan, nhiều người không đọc, nhận xong tờ rơi là vứt ngay xuống đường khiến đường ngập rác. Cần phân loại đối tượng phù hợp với nội dung tờ rơi, quảng cáo chứ không phải cứ gặp ai cũng phát. Còn mọi người khi nhận được tờ rơi cũng nên có ý thức, một là giữ lại mang về nhà đọc hoặc đọc xong rồi thì vứt vào thùng rác cho đường phố sạch đẹp”.

Phương Nhung