Sức trẻ giúp dân gặt lúa để chạy lũ

(Dân trí) - Mưa dừng, nắng lên, hàng trăm ha lúa hè thu của nông dân xứ Nghệ có nguy cơ bị mọc mầm. Trên những cánh đồng , đoàn viên thanh niên, công an, bộ đội... đã sát cánh cùng nông dân cứu lúa.

Sức trẻ giúp dân gặt lúa để chạy lũ - 1

Lực lượng Công an, bộ đội, đoàn viên thanh niên huyện Quế Phong giúp dân gặt lúa.

Trước tình hình trên, Huyện đoàn Quế Phong đã triển khai kế hoạch đến các đơn vị đoàn cơ sở rà soát, giúp người dân thu hoạch lúa “chạy lũ”.
 
Sau khi triển khai, lực lượng đoàn xã Mường Nọc, Thông Thụ, thị trấn Kim Sơn… đã ra quân, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ gặt lúa giúp người dân trước khi cơn bão số 8 đổ bộ vào.
Sức trẻ giúp dân gặt lúa để chạy lũ - 2

Nhiều diện tích lúa đã bị mọc mầm cần được thu hoạch sớm.

Bí thư Huyện đoàn Quế Phong Nguyễn Thị Hiệp cho biết: “Nhiều diện tích đang bị ngập nước nên lực lượng đoàn viên, công an, bộ đội phải gặt lúa thủ công. Hiện, các đơn vị đoàn cơ sở đang tích cực hưởng ứng, xuống đồng giúp bà con thu hoạch trước nguy cơ cơn bão số 8 đổ bộ vào có thể gây mưa to trong những ngày tới”.
Trong ngày 21/10, Đoàn xã Mường Nọc đã phối hợp cùng với Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong, Chi đoàn Công an huyện tổ chức xuống đồng, thu hoạch lúa giúp dân.
Sức trẻ giúp dân gặt lúa để chạy lũ - 3

Hoạt động được sự hưởng ứng tích cực của lực lượng thanh niên, các doanh nghiệp.

Theo Bí thư Đoàn xã Mường Nọc Lô Thị Thúy Hà thông tin, sau mấy ngày mưa, nhiều diện tích lúa của bà con đã mọc mầm nhiều nên chúng tôi đã kêu gọi thêm các doanh nghiệp hỗ trợ gặt lúa, tuốt lúa, sấy lúa giúp người dân.
 
“Trong hôm nay, ngoài số diện tích lúa được gặt máy, hơn 50 đoàn viên, công an, bộ đội đã gặt thủ công (gặt tay) hơn 1 ha diện tích lúa giúp bà con. Hoạt động này sẽ triển khai trong toàn xã những ngày tiếp theo”, Bí thư Đoàn xã Mường Nọc chia sẻ thêm.
 
Sức trẻ giúp dân gặt lúa để chạy lũ - 4

Đoàn viên thanh niên, công an, bộ đội... đã sát cánh cùng nông dân cứu lúa.

Sức trẻ giúp dân gặt lúa để chạy lũ - 5

Nguyễn Tú