Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang "độc lạ" chống dịch Covid-19

M.C

(Dân trí) - Chống Covid-19 một cách lạc quan bằng thời trang là thông điệp mà các sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội muốn truyền tải.

Đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng cho một ngày hội lớn nhưng ngay khi đợt dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, Hội sinh viên trường ĐH Kiến trúc HN - đơn vị tổ chức Festival Tết Kiến trúc 2021 đã quyết định dừng tổ chức tập trung mà thay vào đó là các hoạt động online.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên trường đã kích hoạt lại Đội xung kích phòng dịch và các sinh viên được nghỉ Tết sớm từ 30/1/2021.

Bạn Lê Việt Phong - Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Kiến trúc HN chia sẻ: "Dù rất tiếc công sức chuẩn bị của các bạn sinh viên nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, BTC đã quyết định điều chỉnh cách tổ chức sự kiện để đảm bảo an toàn cao nhất".

Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 1
Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ các bài báo, thông tin phòng chống dịch bệnh được đăng tải trên thế giới.

Điểm thú vị là, Festival Tết Kiến Trúc giới thiệu những bộ thời trang độc, lạ, kêu gọi mọi người cùng bảo vệ mình và những người thân yêu. Đặc biệt, bộ thời trang mang chủ đề "Life goes on" (tạm dịch: Cuộc sống vẫn tiếp diễn) do 3 nhà thiết kế sinh viên Hà Phương Anh, Trần Thu Trang, Đào Minh Tú để lại nhiều ấn tượng mạnh về tạo hình và thông điệp mà các bạn truyền tải.

Đào Minh Tú chia sẻ: "Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng hơn hết mỗi chúng ta vẫn đều phải hoạt động, xã hội không thể ngưng phát triển. Vì vậy, mỗi cá nhân hãy tự phòng chống dịch một cách nghiêm túc, không thể lơ là".

Hội sinh viên cũng tổ chức Festival Tết Kiến trúc 2021 với các cuộc thi online "Tết Hội nhập", "Mâm cơm ngày Tết" để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu, trau dồi thêm những kiến thức thú vị về phong tục tập quán, về văn hóa Tết cổ truyền của các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc...

Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 2
Mỗi bộ trang phục đều truyền tải thông điệp mong muốn dịch bệnh mau chóng kết thúc để mang lại bình an thân thể và bình an tâm hồn cho tất cả mọi người.
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 3
Những chiếc khẩu trang trong suốt được thiết kế cùng phụ kiện cầu kỳ, được sử dụng đúng cách, mang lại an toàn cho người sử dụng. Không những vậy còn rất "thời trang".
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 4
Bộ trang phục được các bạn may trực tiếp tại xưởng thực hành của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và được chính các bạn sinh viên CLB Thời trang trình diễn.
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 5
Phần khẩu trang đặc biệt nhất được trang trí cầu kỳ bằng dây xích, các khẩu hiệu, thông điệp tuyên truyền phòng chống Covid-19
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 6
Khẩu trang chống giọt bắn cũng được ưu tiên giới thiệu với thiết kế thời trang. Phần áo được lấy cảm hứng từ chiếc áo bảo hộ phòng dịch.
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 7
Khẩu trang kết hợp với thời trang tạo nên một tổng thể hài hòa, ấn tượng.
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 8
Các bộ cánh thời trang của Phan Thị Thanh Tâm, Đỗ Hoàng Yến, Hoàng Thùy Dương, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Trung Hậu lấy ý tưởng từ họa sĩ Van Gogh cũng có những chiếc khẩu trang đồng bộ nhằm nhắn nhủ các bạn trẻ hãy đón Tết đẹp và an toàn.
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 9
Khẩu trang được vẽ bằng màu acrylic tông xanh, vàng, đen phù hợp với bộ trang phục, đủ gây ấn tượng với người đối diện
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 10

Những chiếc khẩu trang được làm tại xưởng một cách ngẫu hứng

Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 11
Nhưng không vì thế mà mất đi tính an toàn và độ thẩm mỹ
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 12

 Những thiết kế khẩu trang phối hợp cùng phụ kiện khác có một không hai.

Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 13
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 14
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 15
Sinh viên kiến trúc sáng tạo thời trang độc lạ chống dịch Covid-19 - 16