Sáng trưng những câu “reo hò”

(Dân trí) - Từ hơn 21h tối qua tới giờ, khắp blast của blog, status các nick trên Yahoo đều sáng trưng với ảnh cờ đỏ sao vàng, với khẩu hiệu “Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch”… Chưa có bao giờ đẹp như tối ngày 28/12, teen cả nước xuống đường reo vang...

Sau tiếng còi kết thúc trận “đụng độ” lịch sử Việt Nam - Thái Lan, Hà Nội như vỡ oà. Hai tiếng "Việt Nam! Việt Nam!" vang lên. Hàng nghìn chiếc xe của các bạn trẻ đổ từ trong ngõ ra ngoài đường ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam.

 

Teen Hà Nội quậy tưng bừng

 

Từ hơn 21h tối qua tới sáng nay, khắp blast của blog, status các nick trên Yahoo đều sáng Như đã hẹn trước, các thần dân lớp 11 chuyên Lý, Đại học Tổng hợp có mặt trước cồng trường với cờ quạt, băng rôn… đi “diễu hành” khắp nơi. Tối qua Hà Nội lất phất mưa nhưng tất cả những bạn trẻ này vẫn tràn ngập hạnh phúc trong niềm vui chiến thắng!

 

Vừa nói Lê Đức, một thành viên của lớp vừa chỉ vào chiếc “Cúp vô địch… tự chế” vừa nói: “Cả lớp mình biết chắn chắn Việt Nam sẽ thắng nên từ hôm trước đã làm nó đấy, hoành tráng không?”

 

Không chỉ có các bạn ở lớp Chuyên Lý có Cup, mà ngày càng nhiều chiếc Cup tự chế hoành tráng xuất hiện trên nhiều tuyến đường.

 

Đường Hùng Vương, Nguyễn Thái Học, Thanh Niên, Hàng Bông bỗng chốc thành biển người. Các bạn trẻ với cờ Tổ quốc, khăn đỏ buộc trên trán với dòng chữ: “Tuyển Việt Nam vô địch” ào ạt xuống đường và hò hét, cười vui tung trời mừng chiến thắng.

 

Tại bùng binh lớn đầu Hàng Bông, rất rất nhiều bạn trẻ dừng lại tay hát vang bài Quốc ca. Ai ai cũng hân hoan, họ tay bắt mặt mừng với tất cả những người đi đường như đã quen từ lâu. Thậm chí trên đường Bà Triệu, hai bạn trẻ đỡ nhau dậy, bắt tay và cười toe toét ngay cả khi hai chiếc xe máy của họ đang đi bỗng “lăng đùng” ra đất bởi… bị vướng cờ nên mất tay lái.

 

Kể cả anh bạn người Thụy Điển, Vickh (21 tuổi, lưu học sinh) cũng hò hét và giương cao băng rôn chung vui niềm hân hoan chiến thắng cùng bạn trẻ người Việt Nam.

 

Trên chính trục đường Thanh Niên, cả lớp 10A9 trường Trần Phú không chỉ có băng rôn, cờ quạt, mà các teen này còn đem các loại kèn, nắp vung, thùng cacton đánh tưng bừng, tiếng hò hét “Việt Nam vô địch” làm huyên náo suốt cả một tuyến đường.

 

Thanh Hoa cho biết: “Chưa bao giờ, lớp 10A9 vui như ngày hôm nay. Đã có rất nhiều cuộc đi chơi do nhà trường, thầy cô tổ chức để các bạn trong lớp hiểu nhau hơn nhưng chưa cuộc vui nào như sự kiện này. Chính hôm nay đã gắn kết bọn mình thực sự với nhau”. Và rồi, gần 40 bạn học sinh này đã hò reo cuồng nhiệt, nối đuôi nhau đi dọc phố.

 

Sáng trưng những câu “reo hò” - 1

Phố Hàng Gai chật cứng người đi... (Ảnh: Hữu Nghị)

 

“Niềm vui đó là giọng khản đặc và tiếng của xoong chảo”

 

Tuyến đường Hai Bà Trưng bị tắc nghẽn hoàn toàn với dòng người xe cộ, cờ… đỏ rực trên mọi nẻo đường, chạy dài hàng cây số. Hầu hết những cổ động viên xuống đường là các học sinh, sinh viên, với những lá cờ trên tay họ đi thành từng đoàn trên khắp các tuyến đường.

 

Tất cả những gì có thể phát ra âm thanh đều được tận dụng sạch sành sanh trong đêm đó. Giọng khản đặc, thì dùng đến xoong chảo… Hàng đoàn học sinh, sinh viên trên vai còn đeo cặp, ba lô không hẹn mà gặp, chạy tưng bừng với hàng ngàn lá cờ đỏ sao vàng phấp phới thổi lửa cho đợt không khí lạnh buốt những ngày cuối năm. Hàng chục cây xăng không kịp tiếp nhiên liệu cho những con ngựa chiến đang chờ hàng dài.

 

Tại bùng binh đầu Hàng Bông, nhìn từ trên cao xuống, hàng chục ngàn người hâm mộ đứng bên nhau, hát vang bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, đỏ rực như ngọn núi lửa đang bốc cháy. Niềm vui và sự phấn khích như được nhân lên gấp bội. Không khí đón Giáng sinh như chìm hẳn trong sự vinh quang của niềm vui chiến thắng.

 

Với Ngọc Trâm lại khác, sắp thi cử không có điều kiện ra ngoài đường, cô bạn cũng gia đình bắc ghế ra cửa hò hét cùng đoàn người đi qua. Cô nàng “khò khè” nói: “Khản hết cả cổ nhưng cực kỳ vui, Việt Nam vô địch”.

 

Các chú cảnh sát hôm nay hay cười hơn mọi hôm, có chú còn chụp ảnh, quay phim cùng với các cổ động viên đang vi vu ngoài đường.

 

Và, có những bạn trẻ “nằm đắp chăn” ở nhà bởi “đi làm gì, đông bỏ xừ, trời còn lạnh nữa, ở nhà cho lành” như anh bạn Tân Thanh thì chắc chắn đến bây giờ sẽ tiếc hùi hụi bởi tối ngày 28/12 có mưa, nhưng cực “nóng”.

 

Hà Hương