Những màn níu kéo tình yêu quái đản

(Dân trí) - Tưởng rằng có thể chia tay cô bạn gái trong êm đẹp thế nhưng không lâu sau đó, S thấy “lệnh truy nã” về mình kèm hình ảnh giăng khắp cột điện, tường nhà… với đủ thông tin kinh dị ngay khu vực đang sinh sống.

Bỏ người yêu, lên “ngồi” cột điện

Hơn một tháng nay, người dân ở mặt tiền đường Thiên Phước (Q.11, TP.HCM) ngỡ ngàng với những mảnh giấy được dán khắp tường nhà, cột điện… về thông tin kèm hình ảnh về anh chàng H.S, một người dân sống nơi đây. Thông tin S là một kẻ bệnh hoạn, chuyên đi lừa tình, yêu rồi đạp đổ… được tô vẽ trên các tờ rơi đẩy chàng trai này vào cảnh khổ sở vì ra đường là có người nhòm ngó, hỏi han.

Những màn níu kéo tình yêu quái đản - 1

Đừng níu kéo tình cảm bằng những cách quái đản có thể gây tổn thương tinh thần, thể xác cho người khác (Ảnh minh họa)

“Tác giả” chẳng ai khác là cô bạn gái của S đã chia tay hơn nửa năm, tên Trang, 24 tuổi, quê ở Long An. Yêu nhau thời gian , thấy không thể hợp vì Trang quá ghen tuông, lại không biết cách ứng nhân xử thế nên anh Sơn quyết định dừng lại. Khi nói lời tay rõ ràng, thấy Trang không có phản ứng nào dữ dội, S. yên tâm rằng mọi thứ sẽ kết thúc êm đẹp.

Thế nhưng sau đó, S. liên tục bị Trang gọi điện quấy nhiễu bất kể giờ giấc. Đến khi anh từ chối nghe máy thì xuất hiện “lệnh truy nã” giăng khắp nơi như trên làm anh S phải điêu đứng. Dán trên cột điện, tường nhà, cô còn cho người phát tờ rơi. Trang tuyên bố: “Bỏ tôi thì anh cũng không ngấc đầu lên nổi”.

Hoảng loạn hơn mọi cử động, việc làm của S… đều rơi vào tầm ngắm của Trang. Cô đánh tiếng, nếu S. dám hẹn hò, hay đèo bất cứ cô gái nào sẽ không ngại ngần ghé thăm bằng… axit. Sợ Trang làm liều nên từ hôm đến giờ, đến em gái S cũng không dám đi cùng.

Theo đuổi một thời gian nhưng không được cô gái tên Thắm đáp trả tình yêu, Đức, 22 tuổi, quê ở An Giang… cũng lập tức tìm cách “theo đuổi” với các chiêu rất giang hồ. Dạo đầu, ngày nào Đức cũng mượn rượu rồi đến trước phòng trọ của Thắm gây chuyện. Năm lần bảy lượt Thắm phải chuyển phòng. Bên cạnh săn đuổi Thắm, Đức còn quấy rối cả gia đình cô.

1, 2 giờ sáng, Đức lại gọi vào số điện thoại bàn gia đình Thắm ở quê làm bố mẹ cô vô cùng sợ hãi. Ngoài những tiếng chửi bới, Đức không ngừng nhục mạ về cô con gái cưng của đôi vợ chồng lớn tuổi hoặc gọi mà không hề lên tiếng. Bố Thắm là y sĩ trong huyên, sợ người dân gọi điện khi bệnh tật cần gấp nên không thể không nghe nên suốt ngày cũng bị tra tấn vì "chuyện tình" của con gái.

Đức cũng tuyên bố yêu không được thì Thắm và gia đình cũng không được yên. Đức liên tục theo dõi Thắm, thấy cô đi đâu với ai là Đức xông vào đánh ghen chửi bới vì dám gạ gẫm bạn gái mình. Chiêu của Đức khá độc, bạn bè quanh Thắm chẳng còn ai dám gần cô. Tuy nhiên, săn đuổi Thắm kiểu đó, chưa thấy kết quả "sáng sủa" nào mà Đức còn bỏ bê học hành, công việc. Nhân cách thì bị đánh giá đến... thảm hại.

Hại người hay hại mình?

Không chấp nhận sự thật khi thất bại trong tình cảm, không ít người “làm càn” với những chiêu hết sức quái gở với mong muốn  níu kéo được tình yêu. Bằng không thì cũng không để cho kẻ “phụ” mình không được yên ổn. Họ sẵn sàng vứt hết lòng tự trọng , bất chấp những hậu quả có thể xảy ra. Nhưng không ít người hợp, “gậy ông lại đập lưng ông”, đánh mất mình trong mắt người kia đã đành họ còn phải gánh hậu quả từ việc làm của mình.

Trường hợp của Trang, chưa biết cô hành được bạn trai cũ đến đâu nhưng người đau khổ nhất chính là cô khi thay vì chấp nhận để tình yêu ra đi thì suốt ngày điên cuồng với những màn “trả đũa”. Bêu riếu người khác nhưng Trang mới là người “lãnh đạn” với đủ lời ác ý như “Nhỏ đó bệnh quá!”, “Chắc nó có vấn đề về thần kinh”… Những người trước đây đứng về phía Trang giờ đều tìm cách tránh cô thật xa. Đổi lại trong S. là cảm giác “ớn lạnh” không hiểu sao mình từng có thể yêu thương người con gái đó.

Vụ án rạch đùi nữ sinh ở Tây Ninh gây xôn xao dư luận mới đây cũng bắt đầu từ việc… níu kéo tình yêu của kẻ cầm đầu. Khi mâu thuẫn với bạn gái đang là nữ sinh THPT đến mức… bị chia tay, tên cầm đầu T “hen” điên cuồng tìm cách giữ bạn gái. Hắn nghĩ ra cách lập nên một hội chuyên đi… rạch đùi các nữ sinh khác với hy vọng cô bạn gái vì sợ hãi phải nhờ hắn ta đưa đón.

Chưa biết nỗi sợ hãi của cô bạn gái có đến mức phải... nhờ hắn T "hen" đưa đón không mà hắn cùng đồng bọn đã gây ra 12 vụ sát thương cho các nữ sinh và nhanh chóng bị cơ quan điều tra bắt gọn. Tên cầm đầu phải lãnh án 10 năm tù giam vì... kiểu níu kéo tình yêu không giống ai của mình. 

Nhiều vụ án đau lòng hơn xảy ra cũng từ bi kịch níu kéo tình cảm. Khi bị phụ tình, nhiều bạn trẻ đã ra tay giết người yêu rồi… tự tử. Kết cục người thì mất mạng, người thì rơi vào lao lý.

Thất tình ai cũng đau khổ và tìm cách níu kéo. Nhưng những cách níu kéo quái gở, gây nên áp lực tinh thần, thể xác cho đối phương chỉ phản tác dụng, đẩy người ta xa mình hơn. Nhiều hậu quả đáng tiếc dễ đến với những người trong cuộc từ việc níu kéo không đúng cách. Chỉ bằng chính tìm cảm chân thành của mình mới có thể hy vọng níu giữ được tình yêu. Còn bằng không hãy biết cách chấp nhận sự thật, ra đi mà người khác vẫn tôn trọng mình.

H.N