Người đi đường cũng hiến máu

Dân trí

Không chỉ các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, rất nhiều người dân tại TPHCM cũng tích cực tham gia hiến máu khi ngang qua chương trình hiến máu Sống xanh – Tình nguyện 2013 vào sáng chủ nhật 10/11.

Từ sáng sớm, hàng trăm tình nguyện viên là các bạn trẻ, nhân viên văn phòng đã có mặt để tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Có người đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng không ít bạn đây là lần thứ 3, thứ 4 hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, hoạt động hiến máu được tổ chức ngay ở mặt tiền đường Tôn Đức Thắng (Q.1) nên thu hút rất nhiều người qua đường dừng lại tham gia. 

Bạn Trần Thùy Linh, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TPHCM lần thứ 5 hiến máu tình nguyện.
Bạn Trần Thùy Linh, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TPHCM lần thứ 5 hiến máu tình nguyện. 

Bạn Trần Thùy Linh, sinh viên khoa Ngữ Văn Anh, ĐH KHXH&NV TPHCM cho hay, nhà bạn ở gần khu vực này. Thấy có hoạt động hiến máu nên Linh đã rủ người thân cùng đi hiến máu. Riêng với Linh đây là lần thứ 5 cô hiến máu.

 “4 lần trước mình tham gia hiến máu ở trường học. Việc tham gia hiến máu trên đường phố này thế này theo mình sẽ lôi kéo được sự chú ý của nhiều người đi đường. Qua đó sẽ góp phần nâng cao nhận thức của nhiều người đối với việc hiến máu cứu người”, nữ sinh viên chia sẻ.

 Đúng như lời của Linh, ngoài những người biết trước chương trình, rất nhiều người đi đường thấy cảnh hiến máu tấp nập cũng tấp xe vào lề gửi rồi hăng hái đi hiến máu. Tuy nhiên, do bị động, một số người cũng bị lỡ cơ hội hiến máu khi chưa đủ điều kiện như uống sữa quá nhiều vào buổi sáng, tối qua thức quá khuya...

Rất nhiều người đi đường bất ngờ tham gia hiến máu cùng các bạn trẻ. 
Rất nhiều người đi đường bất ngờ tham gia hiến máu cùng các bạn trẻ. 

Quay ra với vẻ tiếc nuối, chỉ Bảo Vân, nhà ở đường Nguyễn Tất Thành, Q.4 cho hay thấy nhiều người đi đường dừng xe hiến máu, chị cũng rất háo hức vào đăng ký ngay. Nhưng rồi do chị đang sử dụng kháng sinh, sáng nay lại uống nhiều sữa nên chưa thể hiến máu.
 
Người phụ nữ này khẳng định, chị sẽ hiến máu trong thời gian sớm nhất khi hiểu được rằng hành động này có thể cứu tính mạng người khác và còn có lợi cho sức khỏe của chính người đi hiến.
 
Chương trình do Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và Hội chữ Thập đỏ Q.1 triển khai mở màn cho hoạt động tình nguyện sẽ được triển khai từ nay đến 31/10/2013 trên 22 tỉnh thành. Hơn 400 người đã tham gia hiến máu trong ngày đầu tiên của chiến dịch.  
 
Ngoài hiến máu, sẽ có nhiều hoạt động tình nguyện được thực hiện như trồng cây xanh, chăm lo cho đối trẻ em nghèo và người khuyết tật.

Hoài Nam