TPHCM:

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất”

(Dân trí) - Sáng và trưa ngày 21/3, người dân TPCHM ngỡ ngàng khi thấy từng đoàn “ngựa sắt” với băng rôn, khẩu hiệu tràn khắp các ngả đường. 1.000 sinh viên TP đạp xe diễu hành để hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” 2010.

8 giờ sáng, trời đã nắng như “đổ lửa” nhưng trước sân Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM không khí càng “nóng” hơn. Cả ngàn “chiến sĩ” sinh viên đang “đầu trần đội nắng” hừng hực khí thế chuẩn bị lên đường diễu hành để hưởng ứng chiếc dịch “Giờ trái đất” diễn ra vào ngày 27/3 tới.

 

Trước khi xuất phát, một kỷ lục Guinness đã được xác lập là biểu tượng "Giờ trái đất 2010" được xếp bằng chính... 1.000 tình nguyện viên. Bên ngoài Nhà văn hóa, một dãy “ngựa sắt” được trang trí sẵn băng rôn, khẩu hiệu cho cho giờ trái đất “Hành động nhỏ cho thay đổi lớn” cũng đã làm người đi đường phải chú ý.

 

Sau tiếng hô “xuất quân”, từng nhóm sinh viên bắt đầu lên đường, chia về nhiều nhiều ngả khắp thành phố. Lộ trình là các tuyến đường chính, các toà nhà cao ốc, khách sạn, siêu thị, công viên trên địa bàn thành phố. Đồng thời với việc đạp xe, một chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra như phát 20.000 tờ rơi, vận động người dân đăng ký tắt đèn hưởng ứng "Giờ trái đất”.

 

Một số hình ảnh “ngựa sắt” tràn trên phố hưởng ứng “Giờ trái đất” 2010:  

 

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất” - 1

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất” - 2

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất” - 3

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất” - 4

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất” - 5

“Ngựa sắt” tràn phố hưởng ứng “Giờ trái đất” - 6
 
 
Tin, ảnh: Hoài Nam